Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít Hanshin AL2

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít Hanshin AL2

Trong trường hợp máy nén khởi động sau 1 thời gian dài không sử dụng, thì cần bảo trì và bảo dưỡng máy nén khí Hanshin dòng CDH2 qua những thông số sau:mức dầu, áp suất dầu, van, động cơ, dàn giải nhiệt, lọc tách, đường ống, dầu, công tắc và trang thiết bị,...
Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin

Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí Hanshin. Cung cấp phụ tùng hao mòn: dầu máy nén khí, lọc tách dầu, lọc dầu, lọc gió, van áp suất... dùng cho máy nén khí Hanshin như : Máy nén khí Piston dòng NH, GH, H, Máy nén khí trục vít dòng GRH2, GRH3, GCH, máy nén khí không dầu AL2 120 ....
Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Germany

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Germany

Tất cả chúng ta đều muốn vận hành một hệ thống khí nén đáng tin cậy, hiệu quả và không có sự cố.  Một cách bạn có thể đạt được điều này là tuân theo kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần của nhà sản xuất thiết bị.  Sau tất cả phòng ngừa là tốt hơn chữa bệnh!   Đối với nhiều công ty, khí nén được coi là rất quan trọng cho hoạt động của nhà máy.Máy nén khí là máy có giá trị cao nếu nó không được bảo trì tốt, dẫn đến  chi phí năng lượng cao, máy có thể gặp sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và thậm chí làm hỏng sản phẩm. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống khí nén của bạn hoạt động đáng tin cậy, hiệu quả và tối ưu.  Điều này bao gồm tuân theo lịch bảo trì được đề xuất của nhà sản xuất, chỉ sử dụng phụ tùng có chất lượng cao và chỉ chọn Kỹ thuật viên và đơn vị dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm và có chuyên môn về máy nén khí để thực hiện công việc bảo trì.  Ngoài ra, thực hiện kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần theo đề nghị của nhà sản xuất là một công việc rất đơn giản, mặt khác công việc này giúp bạn vận hành hệ thống khí nén của mình với hiệu suất cao nhất.
Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Máy nén khí trục vít dòng máy nén có dầu thường khí nén đầu ra sẽ chứa một lượng dầu nhỏ lẫn trong khí nén, dòng khí nén này được làm mát khi đi qua dàn giải nhiệt và trong máy sấy lạnh (đối với máy có tích hợp máy sấy) sẽ  hình thành nước ngưng có chứa dầu. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà một số dòng máy nén khí Atlas copco nhà sản xuất có lắp thêm bộ xử lý lượng dầu này gọi tắt là OSCi. OSCi là thiết bị xử lí nước ngưng được thiết kế để tách phần dầu ra khỏi nước ngưng và hấp thụ dầu vào trong lọc dầu thay thế, việc này giúp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. OSCi Nó có khả năng phá vỡ và hấp thụ các nhũ tương ổn định. OSCi không bị ảnh hưởng do bị va chạm hay rung động vì sử dụng loại lọc phổ biến cho tất cả các loại cống. Nước xả sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của môi trường. OSCi được lắp bên trong  vỏ máy nén.

Nguyên lí vận hành máy sấy khí

Thứ ba - 15/10/2019 00:30

Máy sấy khí là một bộ phận quan trọng trong hệ thống khí nén trong các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp giúp làm khô và làm sạch khí nén ; loại bỏ khí nén ra khỏi nước và tạp chất trước khi không khí được đưa vào ống dẫn.


1. Bộ phận cấu thành
 1. Thùng mã Ks
 2.  Bảng điều khiển
 •  Đèn  liên tục
 • PLC
 • Start/ stop sw./ Mode select sw. / Process time sw. / Manual push button.
 1. Van an toàn  của tháp.
 2. Thang đo áp suất.
 • A tower press./ B tower press./ Purge press.
 1. Van khí nén.
 • Inlet valve / De-press. Valve/ Purge valve.
 1. Van hằng nhiệt.
 • Tower selection (dounle type)/ De-press (single) / Purge (single).
 1. Van kiểm tra.
 • Outlet check valve / purge check valve.
 1. Van điều chỉnh lọc.
 2.  Công tắc áp suất thấp.
 3.  Lọc gió.
 4. Bộ tiêu âm.
2. Nguyên lí hoạt động máy sấy khí 
Máy nén hút ẩm được thiết kế đặc biệt để loại bỏ độ ẩm dưới dạng hơi sương. Loại mô-đun liên tục chạy bằng điện của máy sấy khí là hoàn toàn tự động,  dòng khí tuần hoàn thông qua 2 tháp đôi. Vòng tuần hoàn giữ 2 tháp sẽ hoàn thành quá trình hấp thụ , tái sinh và đảm bảo cung cấp luồng không khí liên tục.

Máy sấy hút ẩm được xạc bằng nhôm hoạt tính bao gồm tháp hút ẩm, van  khí nén, van kiểm tra, van hằng nhiệt và bảng  điều khiển.
Khí nén có hơi ẩm sẽ  đi vào tháp và đi lên tầng hút ẩm. Chất hút ẩm  tạo áp lực lớn với hơi ẩm vì thế nó hấp thụ  hoặc có thể loại bỏ độ ẩm  từ không khí  họi là quá trình tỏa nhiệt nghĩa là xử lí hơi nước bằng nhiệt độ trên bề mặt hút ẩm.
Cuối chu trình sấy, chất hút ẩm ở trong tháp  sẽ tái tạo độ ẩm và sẽ được hút bởi không khí khô.
Một phần nhỏ  khí khô đi đến gần áp suất khí quyển bằng cách đi qua 1 lỗ được thiết kế đặc biệt cho dòng tái sinh (dòng lọc) để loại bỏ hơi ẩm đã được hấp thụ trước đó. Sự tỏa nhiệt từ chu trình sấy trước đó góp phần tái tạo hạt hút ẩm.
Nhiệt được hấp thụ bởi dòng tái sinh từ đó làm tăng khả năng hấp thụ độ ẩm của dòng tái sinh.

3. Phân loại máy sấy khí theo nguyên lí hoạt động

- Máy sấy khí dùng tác nhân lạnh: Là loại máy sấy khí bao gồm: một lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn nhịp nhàng giữa 2 giàn nóng lạnh. Việc vận hành của máy sấy khí tác nhân lạnh phải đảm bảo cho giàn lạnh luôn ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, đây nhiệt độ hoàn hảo để hơi nước trong không khí bị ngưng tụ. Giàn lạnh của máy sấy khí sẽ tiếp xúc với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào. Khí nóng được làm lạnh tới nhiệt độ 3-5 độ C, hơi nước trong khí nén sẽ bị ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh, và được đẩy ra ngoài bằng một van xả tự động. Qua đó ta hiểu máy sấy khí là “sấy lạnh”.

may say khi atlas copco, may say khi tac nhan lanh atlas copco, bao duong may say khi atlas copco, sua chua may say khi atlas copco
Máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco

Ưu điểm:  hoạt động ổn định, chi phí vận hành, sửa chữa thấp.
Nhược điểm: việc làm khô khí nén chỉ tương đối. Không có máy sấy khí tác nhân lạnh công suất lớn, lúc này chỉ có máy sấy khí hạt hút ẩm mới đáp ứng được công suất và lưu lượng khí.

- Máy sấy khí hấp thụ: đây là loại máy sấy có cấu tạo và nguyên lí hoạt động phức tạp hơn máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm, gồm hai bình chứa hạt hút ẩm luân phiên nhau hấp thụ hơi nước trong không khí và tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ được ra môi trường bên ngoài. Hạt hút ẩm thông thường là hạt silicagel (SiO2) có tính năng ngậm nước. Nhiệt độ để tái sinh hạt hút ẩm từ -70 đến -40 độ C.

may say khi hanshin 1
Máy sấy khí hấp thụ Hanshin

Ưu điểm: là khả năng tách nước khỏi khí nén cao đạt 99.99 %
Nhược điểm: chi phí mua máy sấy khí mới cũng, chi phí bảo dưỡng, thay thế hạt hút ẩm định kì là tương đối lớn. Việc sửa chữa máy sấy khí hạt hút ẩm cũng phức tạp hơn rất nhiều so với máy sấy khí tác nhân lạnh. Nhược điểm nữa là tổn thất khí nén trong quá trình tái sinh hạt hút ẩm.

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy sấy khí Atlas Copco, Sửa chữa máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết