Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn, sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco Nhật Bản. Ngoài ra Minh Phú còn cung cấp các phụ tùng thay thế : Dầu máy nén khí Kobelco, tách dầu, lọc dầu, lọc gió, vòng bi, van điện từ... dùng cho máy nén khí Kobelco
Thông báo và cảnh báo lỗi 8 may Keaser Sigmal control

Thông báo và cảnh báo lỗi 8 may Keaser Sigmal control

Kiểm tra liên kết/ kết nối giao diện giữa 2 màn hình điều khiển, kiểm tra chiều dài tối đa của cáp và màn hình, kiểm tra tất cả thông số giao diện túc là cả hai đang hoạt động, 1 khung chính và 1 khung phụ, cấu hình phụ, cấu hình và kí tự (định dạng) cho cả hai giồng hệt nhau
Khắc phục sự cố máy nén khí Kobelco AG370

Khắc phục sự cố máy nén khí Kobelco AG370

Nếu trong trường hợp dùng khẩn cấp, khởi động máy nén sau khi hiệu chỉnh theo những bước dưới đây. Màn hình ITCS có thể lưu 4 lỗi mới nhất.
Lỗi máy nén khí chạy nhưng áp suất không tăng hoặc tăng quá cao

Lỗi máy nén khí chạy nhưng áp suất không tăng hoặc tăng quá cao

Lỗi áp suất máy nén khí thông thường có 4 dấu hiệu sau: Cảm biến áp suất bị ngắt, Áp suất vận hành máy nén khí tăng bất thường, và áp suất đầu ra máy nén khí giảm bất thường. Ngoài ra, một lỗi khác cũng hay gặp là máy nén khí có hoạt động nhưng chạy không tải(không lên áp suất).

Van 1 chiều: Chức năng và 1 số lỗi thường gặp

Thứ tư - 05/08/2020 05:30

Van 1 chiều đóng vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống khí nén. Nó giúp ngăn chặn lưu lượng khí và dầu chảy ngược lại từ bình dầu chứa tách dầu đến cụm đầu nén khi dừng hoạt động của máy nén khí.

cac loai van 1 chieu

1. Vị trí của van một chiều trong máy nén khí

Van một chiều được đặt tại đầu ra của trục vít máy nén và bể chứa.

2. Chức năng của van một chiều

- Van 1 chiều  được thiết kế để ngăn khí bay ra ngoài bể và quay lại đường hút vào khi máy sấy ngắt. Van không tải trong khi đó cho phép khí bay ra ngoài đường máy nén để giảm tải trên bộ khởi động.

- Van 1 chiều chứa 1 van cho đầu được kín khi có áp suất trong đầu máy cao hơn máy nén sẽ khiến van 1 chiều hở tại nơi có áp suất thấp hơn nhưng sẽ kín tại nơi áp suất cao hơn. Thực tế là rò rỉ có thể quay lại thường xuyên nơi van bị lỗi.

3. Cách khắc phục khi van một chiều bị lỗi

Nguyên nhân: Bên cạnh việc làm hở khí, van 1 chiều có thể tự làm hư hỏng máy nén. Nếu van 1 chiều lỗi tại vị trí mở, nó có thể cho khí bay từ đầu vào máy nén khi máy không chạy nữa, điều này dần dần có thể khiến máy nén quay ngược lại vì thể gây lỗi quy trình. Hơn thế , nếu van 1 chiều bị lỗi khi đóng, van bị kẹt có thể gây ra áp lực tăng không kiểm soát được, cuối cùng dẫn đến sự tăng không kiểm soát áp suất và dẫn tới máy nén bị tăng theo.

Cách khắc phục: Việc lựa chọn kích thước van 1 chiều là vô cùng quan  trọng dựa vào hướng van (hướng thẳng đứng hoặc hướng ngang), điều kiện lưu lượng máy nén  và loại phương tiện ( bằng khí hoặc bằng gas) . Hệ thống khí nén cũng nên được trang bị các bộ lọc để giữ cho đường ống và van 1 chiều  không có mảnh vụn và vui lòng duy trì thói quen bảo trì van và đường ống khí nén. Điều này bao gồm xả nước hệ thống và thau thế van bị hỏng nếu cần.

Van 1 chiều: Chức năng và 1 số lỗi thường gặp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn