Kỹ thuật

Chế độ bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Chế độ bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Khoảng thời gian bảo dưỡng định kì có thể được xác định theo điều kiện vận hành, chất lượng bảo dưỡng và điều kiện sử dụng. Để chạy máy luôn trong điều kiện tốt, quan sát theo tiêu chuẩn kiểm tra sau và tiêu chuẩn bảo dưỡng.
Hướng dẫn thay dầu máy nén khí

Hướng dẫn thay dầu máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy nén khí, người sử dụng thường xuyên phải thay dầu định kỳ cho máy, việc thay dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất hết sức quan trọng, nó giúp cho máy được bền hơn, giảm đi nhiều sự cố, góp phần ổn định quá trình sản xuất của nhà máy. Tuy nhiên, việc thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật hết sức quan trọng, sẽ tránh được nhiều rủi ro như : Dầu bắn vào người gây bỏng...Bài viết này giúp quý khách hàng lắm được kỹ thuật thay dầu cho máy nén khí trục vít.
Compressors equipment repairs

Compressors equipment repairs

Air screw compressors are in the important position in the industrial process, therefore all aggregates breaks and troubleshooting affecting to industrial process in general and have not expected results. Air screw compressors quality and advantages are undeniable, but every mechanism is run-out eventually, some parts operate not stable, some are out of operation at all.
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Máy nén khí Kobelco là một trong những thương hiệu máy nén khí hàng đầu có xuất xứ từ Nhật Bản, trực thuộc tập đoàn Kobe Steel Group- một tập đoàn đa quốc gia, đa ngành nghề bao gồm: vật liệu xây dựng, công nghiệp, năng lượng, bất động sản,...

Van 1 chiều: Chức năng và 1 số lỗi thường gặp

Thứ tư - 05/08/2020 05:30

Van 1 chiều đóng vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống khí nén. Nó giúp ngăn chặn lưu lượng khí và dầu chảy ngược lại từ bình dầu chứa tách dầu đến cụm đầu nén khi dừng hoạt động của máy nén khí.

cac loai van 1 chieu

1. Vị trí của van một chiều trong máy nén khí

Van một chiều được đặt tại đầu ra của trục vít máy nén và bể chứa.

2. Chức năng của van một chiều

- Van 1 chiều  được thiết kế để ngăn khí bay ra ngoài bể và quay lại đường hút vào khi máy sấy ngắt. Van không tải trong khi đó cho phép khí bay ra ngoài đường máy nén để giảm tải trên bộ khởi động.

- Van 1 chiều chứa 1 van cho đầu được kín khi có áp suất trong đầu máy cao hơn máy nén sẽ khiến van 1 chiều hở tại nơi có áp suất thấp hơn nhưng sẽ kín tại nơi áp suất cao hơn. Thực tế là rò rỉ có thể quay lại thường xuyên nơi van bị lỗi.

3. Cách khắc phục khi van một chiều bị lỗi

Nguyên nhân: Bên cạnh việc làm hở khí, van 1 chiều có thể tự làm hư hỏng máy nén. Nếu van 1 chiều lỗi tại vị trí mở, nó có thể cho khí bay từ đầu vào máy nén khi máy không chạy nữa, điều này dần dần có thể khiến máy nén quay ngược lại vì thể gây lỗi quy trình. Hơn thế , nếu van 1 chiều bị lỗi khi đóng, van bị kẹt có thể gây ra áp lực tăng không kiểm soát được, cuối cùng dẫn đến sự tăng không kiểm soát áp suất và dẫn tới máy nén bị tăng theo.

Cách khắc phục: Việc lựa chọn kích thước van 1 chiều là vô cùng quan  trọng dựa vào hướng van (hướng thẳng đứng hoặc hướng ngang), điều kiện lưu lượng máy nén  và loại phương tiện ( bằng khí hoặc bằng gas) . Hệ thống khí nén cũng nên được trang bị các bộ lọc để giữ cho đường ống và van 1 chiều  không có mảnh vụn và vui lòng duy trì thói quen bảo trì van và đường ống khí nén. Điều này bao gồm xả nước hệ thống và thau thế van bị hỏng nếu cần.

Van 1 chiều: Chức năng và 1 số lỗi thường gặp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn