Kỹ thuật

Chu trình bảo dưỡng định kỳ máy nén khí Kobelco 75Kw

Chu trình bảo dưỡng định kỳ máy nén khí Kobelco 75Kw

Phải luôn bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí thường xuyên, định kì theo chu kì của máy nén khí, để tránh trong thời gian sử dụng máy sẽ gặp trục trặc ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.
Compressors equipment maintenance

Compressors equipment maintenance

Each compressor requires well-timed service. Under the service means change the oil, replacement of the oil and air filter, separator, check the belt tension (if it is not the compressor with direct drive), lubrication of the bearings, different type of the valve checking, replacement of the valves if necessary. Also according to the operational manual it is necessary to replace inlet valve repairing kit, minimum pressure valve, thermostat valve and return valve.
Bảo dưỡng, thay thế lõi lọc đường ống máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng, thay thế lõi lọc đường ống máy nén khí Kobelco

Bụi bẩn sẽ đi vào máy nén khí trong quá trình hoạt động, đặc biệt khi bụi bẩn được chứa trong dầu, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các van, motor và các thiết bị khí nén khác. Việc kiểm tra và thay thế lõi lọc phải được diễn ra thường xuyên để có thể bảo vệ máy nén khí.Lọc phải được vệ sinh sạch sẽ để tách các chất bẩn, cắn, cặn vướng vào, nếu không sự lưu thông của dòng khí qua bộ lọc sẽ hạn chế.
Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật máy nén khí

Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật máy nén khí

Đối với máy nén khí, thông số kỹ thuật chính là bản mô tả ngắn gọn và chi tiết các thông số quan trọng như kích thước, điện áp, áp lực, công suất,... của máy nén khí. Biết đọc thông số kỹ thuật máy nén khí trục vít là cách để bạn am hiểu hơn về chiếc máy mà mình đang sử dụng. Nếu bạn chưa đọc được hết các thông số đó, Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú xin chia sẻ hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật máy nén khí trục vít.

Công nghệ được sử dụng trong cảm biến áp suất máy nén .

Thứ năm - 13/08/2020 05:15
Thước cảm biến áp suất.
Công nghệ  đo độ căng hoặc cảm biến loại lá riềm sử dụng những thay đổi về điện trở mà 1 số vật liệu gặp phải do sự thay đổi về độ giãn hoặc biến dạng của nó. Ở đây, công nghệ sử dụng sự thay đỏi độ dẫn điện của vật liệu khi trải qua áp suất khác nhau và tính toán sự khác biệt đó, sau đó lập bản đồ cho sự thay đổi áp suất đó.
Thước đo độ căng được sắp xếp theo mô hình zíc zắc. Khi được kéo thẳng điện trở tăng. Thước đo độ căng được gắn cùng chiều hướng với độ căng  và thường có 4 chân để tạo thành dạng như cầu 'Wheatstone Bridge'. Cảm biến áp suất có thể chứa lõi do biến dạng tương tự.
Cảm biến áp suất sợi quang.
Công nghệ này sử dụng các đặc tính của sợi quang để ảnh hưởng tới ánh sáng truyền trong sợi quang, do đó nó có thể được sử dụng để tạo thành các cảm biến. Cảm biến áp suất có thể được chế tạo bằng cách sử dụng gao thoa kế sợi quang thu nhỏ để cảm nhận sự dịch chuyển ở phạm vi nano. Áp suất cũng có thể được tạo ra để tạo ra tổn thất thành sợi để tạo thành các cảm biến dựa trên cường độ.
Lệnh cơ học.
Công nghệ này sử dụng các đặc tính cơ học của chất lỏng để đo áp suất của nó. Ví dụ tác dụng của nó áp suất lên hệ thống lò xo và những thay đổi của lực nén của lò xo có thể được sử dụng để đo áp suất.

 
áp suất

Cảm biến gia tốc áp trở bán dẫn
Để đo áp suất, công nghệ sử dụng sự thay đổi độ dẫn điện của chất bán dẫn do sự thay đổi áp suất.
Hệ thống cơ điện tử.
Công nghệ kết nối cơ điện tử với hệ thống cơ khí thu nhỏ như van và vòng bi, tất cả trên một chíp bán dẫn duy nhất sử dụng công nghệ nano để đo áp suất.
Bô phận chống rung.
Để tính toán áp suất sử dụng  các bộ phần chống rung  để đo sự thay đổi của ddoooj rung ồn trên mức đô phân tử của các phần tử vật chất khác nahu do sự thay đổi áp suất.
Điện dung thay đổi.
Công nghệ này sử dụng sự thay đổi điện dung để thay đổi khoảng cách giữa các bản tụ điện vì thay đổi áp suất để tính áp suất.
Công nghệ được sử dụng trong cảm biến áp suất máy nén .

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn