Kỹ thuật

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA 55, GA 75

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA 55, GA 75

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy nén khí Atlas Copco chúng ta cũng không ít lần gặp phải sự cố máy. Để giúp người sử dụng và vận hành nhận biết được một số sự cố cơ bản thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy Atlas copco, Minh Phú xin được chia sẻ bài viết sau.Lưu ý : + Trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng, sửa chữa hoặc hiệu chỉnh máy, nhấn phím stop và đợi cho đến khi máy nén dừng hẳn (khoảng 30 giây) và đóng van xả. Nhấn phím test trên bình xả nước nằm ở hệ thống khí giữa bình thu khí và van xả được hạ áp hoàn toàn. + Nhấn phím dừng khẩn cấp và ngắt nguồn điện vào máy, xả hết áp dư trong máy.  Van xả khí có thể được khóa trong suốt quá trình bảo dưỡng và sửa chữa sau:Khóa van, Tháo ốc bằng cờ lê .+ Người vận hành phải áp dụng tất cả các cảnh báo an toàn liên quan.
Khắc phục sự cố và bảo dưỡng định kì máy nén khí trục vít

Khắc phục sự cố và bảo dưỡng định kì máy nén khí trục vít

Để các máy móc hoạt động hiệu quả cao cùng với thời gian hoạt động lâu dài thì mỗi doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà xưởng cần phải có kế hoạch về lịch trình bảo dưỡng định kì cho các thiết bị tài sản của doanh nghiệp.
Sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Boge - Đức

Sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Boge - Đức

Thương hiệu BOGE có từ năm 1907 tại CHLB Đức, BOGE là thương hiệu máy nén khí số 1 tại CHLB Đức và chiếm thị phần cao trên thế giới. Ở Việt Nam thương hiệu BOGE có từ năm 1995 và đang ngày càng củng cố vị thế trong một số ngành công nghiệp quan trọng: Cơ khí, Hàng Hải, Dầu khí, Hóa chất, Dược phẩm, Thực phẩm... Để máy hoạt động bền bỉ thì cần bảo dưỡng định kỳ. Lịch trình bảo trì định kỳ gần như giống nhau đối với tất cả các máy nén trục vít chứa đầy dầu của BOGE (bao gồm cả dòng CL, C và S). Sự khác biệt duy nhất là giữa các quy định bảo trì cho máy nén với tuyền động bằng dây curoa V-belt và máy truyền động trực tiếp ( khớp nối) do đó cần phải thay thế dây curoa định kỳ. Bảng dưới đây hiển thị các hoạt động bảo trì định kỳ và yêu cầu thay thế phụ tùng theo tiêu chuẩn của hãng Boge
Thông báo và cảnh báo máy Kaeser Control Sigma 4

Thông báo và cảnh báo máy Kaeser Control Sigma 4

Cách xác định lỗi máy nén khí Kaeser thông qua việc đọc thông báo và cảnh báo máy nén khí Kaeser Control Sigma 4

Công nghệ được sử dụng trong cảm biến áp suất máy nén .

Thứ năm - 13/08/2020 05:15
Thước cảm biến áp suất.
Công nghệ  đo độ căng hoặc cảm biến loại lá riềm sử dụng những thay đổi về điện trở mà 1 số vật liệu gặp phải do sự thay đổi về độ giãn hoặc biến dạng của nó. Ở đây, công nghệ sử dụng sự thay đỏi độ dẫn điện của vật liệu khi trải qua áp suất khác nhau và tính toán sự khác biệt đó, sau đó lập bản đồ cho sự thay đổi áp suất đó.
Thước đo độ căng được sắp xếp theo mô hình zíc zắc. Khi được kéo thẳng điện trở tăng. Thước đo độ căng được gắn cùng chiều hướng với độ căng  và thường có 4 chân để tạo thành dạng như cầu 'Wheatstone Bridge'. Cảm biến áp suất có thể chứa lõi do biến dạng tương tự.
Cảm biến áp suất sợi quang.
Công nghệ này sử dụng các đặc tính của sợi quang để ảnh hưởng tới ánh sáng truyền trong sợi quang, do đó nó có thể được sử dụng để tạo thành các cảm biến. Cảm biến áp suất có thể được chế tạo bằng cách sử dụng gao thoa kế sợi quang thu nhỏ để cảm nhận sự dịch chuyển ở phạm vi nano. Áp suất cũng có thể được tạo ra để tạo ra tổn thất thành sợi để tạo thành các cảm biến dựa trên cường độ.
Lệnh cơ học.
Công nghệ này sử dụng các đặc tính cơ học của chất lỏng để đo áp suất của nó. Ví dụ tác dụng của nó áp suất lên hệ thống lò xo và những thay đổi của lực nén của lò xo có thể được sử dụng để đo áp suất.

 
áp suất

Cảm biến gia tốc áp trở bán dẫn
Để đo áp suất, công nghệ sử dụng sự thay đổi độ dẫn điện của chất bán dẫn do sự thay đổi áp suất.
Hệ thống cơ điện tử.
Công nghệ kết nối cơ điện tử với hệ thống cơ khí thu nhỏ như van và vòng bi, tất cả trên một chíp bán dẫn duy nhất sử dụng công nghệ nano để đo áp suất.
Bô phận chống rung.
Để tính toán áp suất sử dụng  các bộ phần chống rung  để đo sự thay đổi của ddoooj rung ồn trên mức đô phân tử của các phần tử vật chất khác nahu do sự thay đổi áp suất.
Điện dung thay đổi.
Công nghệ này sử dụng sự thay đổi điện dung để thay đổi khoảng cách giữa các bản tụ điện vì thay đổi áp suất để tính áp suất.
Công nghệ được sử dụng trong cảm biến áp suất máy nén .

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn