Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú cung cấp dịch vụ Sửa chữa, Bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng cho máy nén khí Hitachi uy tín, chất lượng và bảo hành dài hạn. Hãy gọi ngay cho Minh Phú 0919232826 để biết thêm chi tiết.Một số hình ảnh Minh Phú tiến hành Sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi.
Thay tách dầu máy nén khí Hitachi 22kw- Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 22kw

Thay tách dầu máy nén khí Hitachi 22kw- Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 22kw

Để tách dầu hoạt động hiệu quả thì cần phải thay thế định kỳ trong máy nén khí. Thay thế tách dầu Kobelco là một công đoạn quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí. Thông thường, tuổi thọ của tách dầu khoảng 2000-3000 giờ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, thời tiết, cách lắp đặt, tần suất sử dụng, lọc dầu, chất lượng dầu,...
Khởi động bên trong máy nén khí Kaeser dòng ASK

Khởi động bên trong máy nén khí Kaeser dòng ASK

 - Người vận hàng cần tìm hướng dẫn vận hành an toàn của máy Kaeser dòng ASK.- Cảnh báo hướng dẫn được đặt trước khi có nhiệm vụ nguy hiểm tiềm năng.- Nếu không tuân thủ những hướng dẫn cảnh báo và an toàn khi vận hành có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng.
Hướng dẫn tìm nguyên nhân gây lỗi máy nén khí - Phần 2

Hướng dẫn tìm nguyên nhân gây lỗi máy nén khí - Phần 2

Hướng dẫn tìm nguyên nhân gây lỗi máy nén khí. Tại sao dầu máy nén khí chảy ra từ lọc khí phía trên của đầu nén máy nén khí?, nguyên nhân nào làm cho máy nén khí xảy ra sự tắt bật giữa tải và không tải? các nguyên nhân nào làm cho động cơ máy nén khí bị quá tải ?

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Thứ năm - 18/03/2021 21:05

Van áp suất tối thiểu máy nén khí có hai chức năng chính là duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu và hoạt động tương tự như van một chiều. Chính vì vậy, áp suất luôn được duy trì ở mức tối thiểu từ 4-5 bar để luân chuyển dòng dầu trong hệ thống.

 
Ngoài ra, van áp suất tối thiểu ngăn không cho khí ra khỏi máy nén khi máy nén khí chuyển từ chế độ không tải sang có tải, lúc này máy nén khí hoạt động với tốc độ cao và áp suất thấp.
Với vai trò như một chiếc van một chiều, nó giữ cho khí nén trong đường ống và bình áp quay ngược lại máy nén khí khi máy dừng hoặc chạy ở chế độ không tải

>>>> Xem thêm: Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào?
 

Thay van áp suất tối thiểu
Thay van áp suất tối thiểu - Bảo dưỡng máy nén khí

1. Cách kiểm tra van áp suất tối thiểu

- Để nhận biết van áp suất bị rò rỉ, lúc này áp suất khí sẽ không đủ để cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Bạn hãy thử ngắt kết nối máy nén khí hoàn toàn từ đường dẫn khí hoặc bình chứa khí, chạy máy ở chế độ không tải, nếu không có khí thoát ra ngoài thì chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu của bạn đang gặp vấn đề rồi.
- Nhiều dòng máy nén khí được lắ một van xả xì (hầu hết à các dòng máy nén khí Atlas Copco). Khi dừng máy nén khí bạn nghe thấy khí nén thổi ra từ van xả xì cũng chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu đang bị rò rỉ.
 

2. Xử lý sự cố van áp suất tối thiểu

Khi van áp suất tối thiểu hỏng hóc, bạn cần kiểm tra rõ nguyên nhân để đưa ra phương án giải quyết, hoặc là đại tu sửa chữa van áp suất tối thiểu hoặc là thay thế van mới
Đại tu van áp suất tối thiểu là thay thế bộ kit trong van. Mỗi hãng đều có các bộ kít chuyên dụng thay thế theo từng dòng máy. Nếu van hỏng quá nặng hoặc thời gian sử dụng đã quá dài, khách hàng có thể suy nghĩ đến phương án thay mới van áp suất tối thiểu.
Hãy kiểm tra và vệ sinh van áp suất tối thiểu định kì để phát hiện và xử lí kịp thời các lỗi phát sinh.

>>> Xem thêm: Sửa chữa máy nén khí Hanshin


Một trường hợp đặc biệt nghiêm trọng mà Minh Phú đã xử lý trong một nhà máy tại KCN Phố Nối Hưng Yên: nổ van áp suất tối thiểu. Việc gây nổ van áp suất thường ít xảy ra nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng, may mắn rằng nhà máy đã ngắt hệ thống kịp thời và liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để khắc phục xử lý.
 

van ap suat bi no1
Sự cố nổ van áp suất
van ap suat bi no 2
Minh Phú khắc phụ sự cổ nổ van áp suất

Trong trường hợp này, khách hàng buộc phải thay một chiếc van áp suất tối thiểu khác. Để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn như vậy, chúng tôi luôn khuyên khách hàng rằng: "Hãy lắng nghe cảnh báo từ các chuyên gia máy nén khí, sử dụng phụ tùng kém chất lượng, không thực hiện bảo dưỡng đại tu máy đúng định kì sẽ gây nên rất nhiều hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như an toàn lao động.

Thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí mới:

van ap suat toi thieu mnk
Thay van áp suất tối thiểu - Bảo dưỡng máy nén khí
van ap suat toi thieu
Thay van áp suất tối thiểu máy nén khí
 

Hy vọng với những kiến thức cơ bản về van áp suất tối thiểu Minh Phú chia sẻ, Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ giúp người đọc phần nào hiểu rõ hơn về van áp suất tối thiểu. Để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí, khách hàng hãy liên hệ với Minh Phú qua  ZALO-SĐT: 0919.23.28.26. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn