Kỹ thuật

Nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu?

Nên chọn máy nén khí không dầu hay có dầu?

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là hai dòng máy nén khí không dầu và có dầu. Mỗi loại máy này có đặc điểm và được ứng dụng vào những lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn am hiểu về những thiết bị này thì việc lựa chọn không quá khó khăn.
Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Máy nén khí trục vít dòng máy nén có dầu thường khí nén đầu ra sẽ chứa một lượng dầu nhỏ lẫn trong khí nén, dòng khí nén này được làm mát khi đi qua dàn giải nhiệt và trong máy sấy lạnh (đối với máy có tích hợp máy sấy) sẽ  hình thành nước ngưng có chứa dầu. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà một số dòng máy nén khí Atlas copco nhà sản xuất có lắp thêm bộ xử lý lượng dầu này gọi tắt là OSCi. OSCi là thiết bị xử lí nước ngưng được thiết kế để tách phần dầu ra khỏi nước ngưng và hấp thụ dầu vào trong lọc dầu thay thế, việc này giúp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. OSCi Nó có khả năng phá vỡ và hấp thụ các nhũ tương ổn định. OSCi không bị ảnh hưởng do bị va chạm hay rung động vì sử dụng loại lọc phổ biến cho tất cả các loại cống. Nước xả sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của môi trường. OSCi được lắp bên trong  vỏ máy nén.
Hướng dẫn sử dụng màn hình điều khiển máy nén khí Kobelco AG370

Hướng dẫn sử dụng màn hình điều khiển máy nén khí Kobelco AG370

Nếu nhấn phím reset khi con trỏ đang nằm trên giá trị có thể thay đổi , màn hình sẽ đặt trong chế độ cài đặt lại. Cài đặt lại đèn Khẩn cấp và báo lỗi.
Cách tìm nguyên nhân và sửa lỗi máy lạnh Chiller

Cách tìm nguyên nhân và sửa lỗi máy lạnh Chiller

Trong quá trình vận hành và sử dụng Máy lạnh nói chung và Máy làm lạnh nước (chiller) nói riêng đã có rất nhiều sự cố xảy ra làm cho người sử dụng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. Ở bài viết này chúng tôi cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất để xác định nguyên nhân, hiện tượng và biện pháp khắc phục khi máy lạnh (máy làm lạnh nước) bị sự cố. Để giúp quý khách hàng có thể sử lý sự cố trong quá trình vận hành và sử dụng máy, chúng tôi xin đưa một số sự cố thường gặp sau:

Vệ sinh súc rửa dàn giải nhiệt máy nén khí

Thứ sáu - 03/02/2023 01:31
Chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi dàn giải nhiệt máy nén khí có tác dụng gì? Và quy trình vệ sinh nó có khó khăn không ?

Đầu tiên, hiểu đơn giản cơ chế hoạt động của dàn giải nhiệt như sau: Khí nóng sẽ thổi qua bộ khí làm mát để làm hạ nhiệt xuống. Dàn giải nhiệt làm nhiệm vụ làm mát khí nén trước khi khí nén đi ra ngoài.

Cũng giống như các vật tư khác, dàn giải nhiệt cũng rất dễ bị bẩn. Dàn giải nhiệt bằng khí bộ két làm mát thường bị bẩn do không khí ở môi trường xung quanh hoặc bị keo dầu máy nén khí.
 
Vệ sinh dàn giải nhiệt máy nén khí, suc rua dan giai nhiet may nen khi,

Nguyên nhân chính dẫn đến bộ két giải nhiệt gió bị bẩn thường do bụi bẩn có ở môi trường xung quanh lắp đặt máy nén khí cũng như keo dầu bám lại làm nghẹt bộ két. Lâu dần, nó sẽ gây lỗi nhiệt độ cao cho máy nén khí.
Nếu bộ két tản nhiệt chỉ bẩn do các bụi bẩn bám lại, bạn sử dụng khí nén để vệ sinh bằng cách: dùng khí nén xì xịt thổi bay bụi bẩn, lúc này két giải nhiệt có thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp bụi bẩn làm ướt két giải nhiệt, bạn cần tháo rời két và súc rửa két bằng nước.
Sử dụng hóa chất phù hợp, hoạt chất chế phẩm tạo phản ứng với các thành phần tạo bụi bẩn, bám chặt vào dàn giải nhiêt. Điều này sẽ giúp cho dàn gải nhiệt không còn bụi bẩn, bám rêu, tiếp tục hoạt ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất .

Dưới đây là quy trình vệ sinh dàn giải nhiệt bằng hóa chất chuyên dụng:
+ Bước 1: Tháo dàn giải nhiệt và đưa ra nơi để chuẩn bị vệ sinh, Tháo các thiết bị cần thiết quan trọng tránh hóa chất gây ảnh hưởng và hư hỏng.

 
Ve sinh dan giai nhiet may nen khi,

+ Bước 2: Lấy hóa chất đã chuẩn bị với lượng vừa đủ, cho nước hòa lẫn hóa chất tẩy rửa
+ Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường ống với bồn trung gian của máy bơm hóa chất tuần hoàn. Dung dịch tẩy rửa được châm trực tiếp qua đường ống vào vào dàn giải nhiệt. Dung dịch tẩy rửa được bơm tuần hoàn từ bồn trung gian phủ kín toàn bộ dàn, tẩy sạch toàn bộ thiết bị. Di chuyển vòi bơm qua các khe của két để lấy đi hết các bụi bẩn và ố cặn bám vào từng khe. Thực hiện liên tục cho đến khi từng khe của dàn được làm sạch.

 
súc rửa dàn giải nhiệt máy nén khí bằng hóa chất chuyên dụng
Hình ảnh súc rửa dàn giải nhiệt 

+Bước 4: Sau khi đã xả sạch hóa chết, tiến hành để cho dàn dải nhiệt khô ráo, rồi lắp lại hệ thống như ban đầu. Hóa chất còn thừa đưa đi tiêu hủy đúng quy định.
Vệ sinh két giải nhiệt máy nén khí
Hình ảnh dàn giải nhiệt sau khi được vệ sinh

Lưu ý: Để đạt được chất lượng tốt, phải quan tâm đến chất lượng và liều lượng hóa chất sử dụng. Đặc biệt kỹ thuật xử lý phải có chuyên môn vững tránh trường hợp dàn giải nhiệt không được làm sạch hoặc hư hỏng trong quá trình làm sạch.

Minh Phú với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được trải nghiệm.

  Vệ sinh dàn giải nhiệt, súc rửa dàn giải nhiệt máy nén khí,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết