Kỹ thuật

Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào?

Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào?

Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp cho quý vị bài viết thú vị cùng với những thông tin bổ ích về van 1 chiều trong máy nén khí. Van 1 chiều rất quan trọng trong máy nén khí. Van 1 chiều của máy nén khí có thể được tìm thấy ở hầu hết cáu máy nén. Van 1 chiều được sử dụng trên máy piston, máy nén khí trục vít và máy nén khí xoắn ốc. Trên rất nhiều máy nén có thậm chí nhiều hơn 1 cái van 1 chiều.
Thông báo và cảnh báo máy nén khí Kaeser Sigma control phần 7

Thông báo và cảnh báo máy nén khí Kaeser Sigma control phần 7

Thông bào và cảnh báo 7 máy nén khí Kaeser Sigma control trang 20
Bảo dưỡng định kì máy nén khí Hitachi OSP 110 S5AL

Bảo dưỡng định kì máy nén khí Hitachi OSP 110 S5AL

Lưu ý:- Trước khi bảo dưỡng , đọc kĩ  hướng dẫn sử dụng an toàn.- Đảm bảo tắt nguồn khi tiến hành kiểm tra hoặc bảo dưỡng. Nếu không những công việc này gây ra những tai nạn như chập điện.- Khi phụ tùng máy cần được tháo hoặc tháo ra để đảm bảo giải phóng áp suất xuống áp suất khí xung quanh. Áp suất cao bên trong máy  sẽ thổi ra khi tháo dây culoa, ống, hoặc những phụ tùng khác và có thể gây ra những tai  nạn không mong muốn.
Khởi động bên trong máy nén khí Kaeser dòng ASK

Khởi động bên trong máy nén khí Kaeser dòng ASK

 - Người vận hàng cần tìm hướng dẫn vận hành an toàn của máy Kaeser dòng ASK.- Cảnh báo hướng dẫn được đặt trước khi có nhiệm vụ nguy hiểm tiềm năng.- Nếu không tuân thủ những hướng dẫn cảnh báo và an toàn khi vận hành có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

Vệ sinh súc rửa dàn giải nhiệt máy nén khí

Thứ sáu - 03/02/2023 01:31
Chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi dàn giải nhiệt máy nén khí có tác dụng gì? Và quy trình vệ sinh nó có khó khăn không ?

Đầu tiên, hiểu đơn giản cơ chế hoạt động của dàn giải nhiệt như sau: Khí nóng sẽ thổi qua bộ khí làm mát để làm hạ nhiệt xuống. Dàn giải nhiệt làm nhiệm vụ làm mát khí nén trước khi khí nén đi ra ngoài.

Cũng giống như các vật tư khác, dàn giải nhiệt cũng rất dễ bị bẩn. Dàn giải nhiệt bằng khí bộ két làm mát thường bị bẩn do không khí ở môi trường xung quanh hoặc bị keo dầu máy nén khí.
 
Vệ sinh dàn giải nhiệt máy nén khí, suc rua dan giai nhiet may nen khi,

Nguyên nhân chính dẫn đến bộ két giải nhiệt gió bị bẩn thường do bụi bẩn có ở môi trường xung quanh lắp đặt máy nén khí cũng như keo dầu bám lại làm nghẹt bộ két. Lâu dần, nó sẽ gây lỗi nhiệt độ cao cho máy nén khí.
Nếu bộ két tản nhiệt chỉ bẩn do các bụi bẩn bám lại, bạn sử dụng khí nén để vệ sinh bằng cách: dùng khí nén xì xịt thổi bay bụi bẩn, lúc này két giải nhiệt có thể hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp bụi bẩn làm ướt két giải nhiệt, bạn cần tháo rời két và súc rửa két bằng nước.
Sử dụng hóa chất phù hợp, hoạt chất chế phẩm tạo phản ứng với các thành phần tạo bụi bẩn, bám chặt vào dàn giải nhiêt. Điều này sẽ giúp cho dàn gải nhiệt không còn bụi bẩn, bám rêu, tiếp tục hoạt ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất .

Dưới đây là quy trình vệ sinh dàn giải nhiệt bằng hóa chất chuyên dụng:
+ Bước 1: Tháo dàn giải nhiệt và đưa ra nơi để chuẩn bị vệ sinh, Tháo các thiết bị cần thiết quan trọng tránh hóa chất gây ảnh hưởng và hư hỏng.

 
Ve sinh dan giai nhiet may nen khi,

+ Bước 2: Lấy hóa chất đã chuẩn bị với lượng vừa đủ, cho nước hòa lẫn hóa chất tẩy rửa
+ Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường ống với bồn trung gian của máy bơm hóa chất tuần hoàn. Dung dịch tẩy rửa được châm trực tiếp qua đường ống vào vào dàn giải nhiệt. Dung dịch tẩy rửa được bơm tuần hoàn từ bồn trung gian phủ kín toàn bộ dàn, tẩy sạch toàn bộ thiết bị. Di chuyển vòi bơm qua các khe của két để lấy đi hết các bụi bẩn và ố cặn bám vào từng khe. Thực hiện liên tục cho đến khi từng khe của dàn được làm sạch.

 
súc rửa dàn giải nhiệt máy nén khí bằng hóa chất chuyên dụng
Hình ảnh súc rửa dàn giải nhiệt 

+Bước 4: Sau khi đã xả sạch hóa chết, tiến hành để cho dàn dải nhiệt khô ráo, rồi lắp lại hệ thống như ban đầu. Hóa chất còn thừa đưa đi tiêu hủy đúng quy định.
Vệ sinh két giải nhiệt máy nén khí
Hình ảnh dàn giải nhiệt sau khi được vệ sinh

Lưu ý: Để đạt được chất lượng tốt, phải quan tâm đến chất lượng và liều lượng hóa chất sử dụng. Đặc biệt kỹ thuật xử lý phải có chuyên môn vững tránh trường hợp dàn giải nhiệt không được làm sạch hoặc hư hỏng trong quá trình làm sạch.

Minh Phú với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được trải nghiệm.

  Vệ sinh dàn giải nhiệt, súc rửa dàn giải nhiệt máy nén khí,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết