Kỹ thuật

Lựa chọn tiêu chuẩn Bảo dưỡng định kì máy nén khí Hitachi

Lựa chọn tiêu chuẩn Bảo dưỡng định kì máy nén khí Hitachi

Khi cần lắp hoặc tháo các bộ phận máy đảm bảo xả hết áp suất bên trong nếu không áp suất cao bên trong máy sẽ thổi ra khi tháo dây cu-roa, ống vàn những bộ phận khác gây hậu quả nghiêm trọng.
Thông báo và cảnh báo máy Kaeser Control Sigma 4

Thông báo và cảnh báo máy Kaeser Control Sigma 4

Cách xác định lỗi máy nén khí Kaeser thông qua việc đọc thông báo và cảnh báo máy nén khí Kaeser Control Sigma 4
Sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Kaeser DSD

Sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Kaeser DSD

Máy nén khí Kaeser là một trong những thương  hiệu nổi tiếng của Đức với độ bền cao, có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt với độ bền và sự ổn định rất cao, máy ít khi xảy ra sự cố, máy cho hiệu suất cao và tiêu hao ít năng lượng hơn so với các dòng máy khác có cùng công suất (xét về hiệu suất và năng lượng tương ứng), tuy nhiên máy nén khí Kaeser có chi phí đầu tư ban đầu cao.
Quy trình cài đặt màn hình máy nén khí Fusheng

Quy trình cài đặt màn hình máy nén khí Fusheng

F1 Inquire : Nhấn để hiển thị trạng thái hiện tại của máy nénF2 System : Nhấn để cài đăth màn hình.F3 Paramater: Nhấn để cài đặt thông số màn hình.

Lọc khí máy nén hoạt động như thế nào?

Thứ tư - 05/08/2020 05:51

Lọc khí máy nén hoạt động như thế nào?

Máy nén khí cung cấp năng lượng cho nhiều loại máy móc trong nhiều ngành công  nghiệp và có nhiều ứng dụng khác nhau.  Máy móc và công cụ được sử dụng trong công việc xây dựng như búa khoan và máy chà nhám đều được cung cấp bởi máy nén cũng như nhiều loại hệ thống điều khiển HVAC khí nén. Khí nén có nhiều chất gây ô bẩn phải loại bỏ để máy hoạt động tốt, giảm thời gian dừng hoạt động tốn kém và nhằm kéo dài tuổi thọ của máy.

Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận thêm lọc gió là gì , nó hoạt động như thế nào, một số câu hỏi được yêu cầu chung và cách để chọn lọc gió tốt nhất cho máy nén khí.

Lọc gió  được sử dụng trong đường ống khí để ngăn chất lỏng và bụi bẩn bay vào các thiết bị và có thể gây hỏng máy. Một khối khí nén có thể chứa hàng triệu bụi bẩn, cùng với lượng đáng kể nước và dầu. Phụ thuộc vào ứng dụng, khí nén  khí nén còn có thể chứa chì, thủy ngân hoặc kim loại nặng khác. 
Nếu không có lọc gió lọc những bụi bẩn đó đi thì hoạt động của những bộ phận quan trọng như van và xy lanh sẽ bị tổn hại. Lọc khí là thành phần quan trọng để chuẩn bị khí nén và ngăn phớt bị mòn và bị phồng sớm. Thêm vào đó giảm thời gian máy bị lỗi, vệ sinh khí nén và tiết kiệm năng lượng.
Lọc khí hoạt động như thế nào?
Bộ lọc hoạt động bằng cách lọc không khí để hút các hạt rắn và tách chất lỏng khỏi khí nén. Để hiểu rõ quy trình , lọc gió chính là thành phần giúp xác định thành phần chính được tìm thấy trong bộ lọc máy nén khí.

Hình ảnh các dòng lọc gió máy nén khí thông dụng hiện nay

 
2992
Lọc gió Mann Filter
 
 

https://www.titusco.com/how-does-an-air-compressor-filter-work/
Tại Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp các phụ tùng Mann dùng cho máy nén khí chất lượng cao, chính hãng trên thị trường Việt Nam đã hơn 10 năm kinh nghiệm. Đồng thời, Minh Phú cũng câp cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí, máy sấy khí,...
Bài viết liên qua: Lọc gió Donaldson , Phụ tùng Sotras ,  Phụ tùng máy nén khí MicosPhụ tùng máy nén khí HanshinPhụ tùng máy nén khí KobelcoPhụ tùng máy nén khí HitachiTách dầu Mann Filter dùng cho máy nén khíTám lưu ý khi sử dụng máy nén khí
Lọc khí máy nén hoạt động như thế nào?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết