Kỹ thuật

Nguyên nhân và sự cố thường gặp của bơm hút chân không

Nguyên nhân và sự cố thường gặp của bơm hút chân không

 Trong quá trình hoạt động cũng như vận hành người vận hành ‘’Trường hợp sự cố hỏng hóc là điều khó tránh khỏi ‘’ Một số sự cố cơ bản như : Không đạt độ chân không , bơm quá tải... Với kinh nghiệm có được chúng tôi đã tiến hành sửa chữa thành công nhiều dòng bơm hút chân không. Sau đây chứng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân đẫn đên hỏng bơm hút chân không, và một số hổng hóc thường gặp với hi vọng giúp người vận hành, người sử dụng có thể nhận biết và có biện pháp phòng tránh.
Bộ lọc đường ống hanshin

Bộ lọc đường ống hanshin

Bộ lọc đường ống hanshin
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn, sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco Nhật Bản. Ngoài ra Minh Phú còn cung cấp các phụ tùng thay thế : Dầu máy nén khí Kobelco, tách dầu, lọc dầu, lọc gió, vòng bi, van điện từ... dùng cho máy nén khí Kobelco
Bảo dưỡng máy nén khí Micos 150 , Micos 150V, Micos 160, Micos 160V

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 150 , Micos 150V, Micos 160, Micos 160V

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng : Dầu máy nén khí, Lọc dầu, Lọc gió, Tách dầu... dùng cho máy nén khí Micos. Với đội ngũ kỹ sư giỏi tay nghề và được đào tạo từ hãng máy nén khí Yujin Micos - Minh Phú luôn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp và giá thành cạnh tranh. Xin vui lòng liên hệ 0919 23 28 26 để biết thêm chi tiết.
Máy nén khí Piston Máy nén khí Piston Là loại máy nén khí có công suất từ 1/2HP đến 30 HP. Là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm là loại máy bao gồm máy móc và thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí từ đó giúp tạo năng lượng cho dòng khí tăng lên và khiến cho dòng khí đó tăng áp suất. Sử dụng máy nén khí piston sẽ giúp tiết kiệm được thời gian công sức trong quá trình làm việc. MP000064 Máy nén khí Piston 0 đ
 • Máy nén khí Piston

 • Đăng ngày 15-03-2020 10:05:44 AM - 48 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: MP000064
 • Giá bán: Liên hệ

Hotline mua hàng

Liên hệ: 024 6294 8282 - 091 923 2826
Thời gian 08h - 17h30 T2 đến T6, Sáng T7 8h - 12h

 • Là loại máy nén khí có công suất từ 1/2HP đến 30 HP. Là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm là loại máy bao gồm máy móc và thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí từ đó giúp tạo năng lượng cho dòng khí tăng lên và khiến cho dòng khí đó tăng áp suất. Sử dụng máy nén khí piston sẽ giúp tiết kiệm được thời gian công sức trong quá trình làm việc.


 • 1. Máy nén khí Piston

  Máy nén khí Piston có công suất từ 1/2HP đến 30HP. Là sản phẩm được nhiều người tìm kiếm là loại máy bao gồm máy móc và thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí từ đó giúp tạo năng lượng cho dòng khí tăng lên và khiến cho dòng khí đó tăng áp suất. Sử dụng máy nén khí piston sẽ giúp tiết kiệm được thời gian công sức trong quá trình làm việc.

  atlas copco piston

  2. Phân loại máy nén khí Piston

  Máy nén  khí nén piston được chia làm 3 loại chính: 

  - Máy nén khí piston chạy điện không dầu
  - Máy nén khí piston chạy điện có dầu.
  - Máy nén khí piston chạy dầu diesel

  3. Cấu tạo của máy nén khí Piston

  fusheng reciprocating hta 120
  Máy nén khí piston Fusheng

  - Xi lanh: có vai trò tạo lập một không gian hút và nén khí để cung cấp cho các thiết bị. 
  - Đầu nén: là bộ phận quan trọng nhất trên máy nén khí mà khách hàng không nên bỏ qua. Đầu nén bao gồm: piston nén khí, ống dẫn khí ra, bộ lọc khí vào,…
  - Bình chứa: được sử dụng để tích trữ lưu lượng khí nén mà máy sản xuất ra, đồng thời điều hòa áp suất ở đầu ra, giúp cung cấp khí nén liên tục tới các dụng cụ, máy móc sử dụng khí nén.
  - Hệ thống van: gồm có: van xả nước, van an toàn và van một chiều. Nhằm đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn của hệ thống khí nén.
  - Lọc gió: có chức năng ngăn chặn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài đi vào cụm đầu nén của máy nén khí piston trong quá trình thiết bị vận hành
  - Đồng hồ áp suất: là bộ phận giúp theo dõi được áp suất trong bình chứa khí nén.
  - Rơ le áp suất: làm nhiệm vụ ngắt – mở máy tự động khi máy đã đạt được mức áp suất an toàn đã được cài đặt sẵn.
  - Motor: là thiết bị không thể thiếu trong máy nén khí piston,  giúp cho máy có thể hoạt động được.

  4. Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí piston

  a. Môi trường lắp đặt máy nén khí

  – Nơi đặt máy phải thật thoáng mát, tránh những nơi bụi, ẩm thấp để giúp máy tránh được tình trạng oxi hóa hay mài mòn. Không có ánh nắng trực tiếp để tránh làm tăng nhiệt độ cho máy, có thể gây cháy nổ.
  – Tránh chọn những nơi ánh nắng trực tiếp để tránh làm tăng nhiệt độ cho máy, có thể gây cháy nổ.

  b. Lưu ý khi lắp đặt máy nén khí piston.

  – Cần kiểm tra kỹ đường dây khí để tránh bị rò rỉ.
  – Nguồn điện cho máy nén khí cần phải lắp riêng. Tránh sự mất cân bằng hoặc quá tải của dòng điện 3 pha khi sử dụng với các thiết bị khác.
  – Chọn dây tải điện phù hợp với yêu cầu của máy để tránh trường hợp rò rỉ điện.

  c. Lưu ý thường ngày đối khi sử dụng máy nén khí piston.

  – Kiểm tra an toàn hệ thống điện.
  – Kiểm tra an toàn của hệ thống ống.
  – Kiểm tra tất cả hệ thống van của máy.
  – Khởi động máy và chú ý xem máy có hoạt động bình thường hay không.

   
  fusheng piston
  Máy nén khí Piston Fusheng

   

   
  hanshin piston
  Máy nén khí Hanshin Piston