Kỹ thuật

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Dòng CSD và CSDX

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Dòng CSD và CSDX

Máy nén khí trục vít CSD mới đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng: có hiệu quả năng lượng cao, máy có độ ồn rất thấp, khi chạy máy rất êm, bảo trì và sử dụng dễ, cung cấp chất lượng không khí nén tốt. Tất cả những lợi thế này có được thông qua những đổi mới trong thiết kế đầu nén, hệ thống truyền động, làm mát và thông gió….
Sửa lỗi máy nén khí Hitachi

Sửa lỗi máy nén khí Hitachi

Trong quá trình vận hành và sử dụng Máy nén khí Hitachi Nhật Bản - HISCREW 2000 Series (Loại không có bộ sấy khô khí kèm theo như Model: OSP - 22S5AI, OSP - 22S6AI, OSP - 22M5AI, OSP - 22M6AI, OSP - 37S5AI, OSP - 37S6AI, OSP - 37M5AI, OSP - 37M6AI . Loại có bộ sấy khô khí kèm theo như Model: OSP - 22S5RI, OSP - 22S6ARI, OSP - 22M5ARI, OSP - 22M6ARI, OSP - 37S5ARI, OSP - 37S6ARI, OSP - 37M5ARI, OSP - 37M6ARI ). Đã có những lúc người vận hành gặp một số lỗi phát sinh được cảnh báo trên màn hình điều khiển của máy nén khí trục vít mà không biết nguyên nhân do đâu???. Để giải đáp một phần nào đó cho quý khách hàng chúng tôi xin nêu ra một số lỗi cơ bản giúp người vận hành có thể nhận biết và sử lý sự cố Máy nén khí hitachi nhanh và hiệu quả: 
Hướng dẫn bảo dưỡng Bộ lọc khí máy nén khí

Hướng dẫn bảo dưỡng Bộ lọc khí máy nén khí

Hệ thống khí nén trong các nhà máy có vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo cho hệ thống vận hành một cách liên tục, ổn định cho quá trình sản xuất, thì việc bảo dưỡng thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất là điều kiện lý tưởng nhất. Tuy nhiên trên thực tế vì nhiều lý do khác nhau như: Chỗ đặt Máy nén khí, máy sấy khí có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ phòng máy cao, đối lưu gió chưa được đảm bảo...dẫn đến làm giảm thời gian sử dụng của các phụ kiện của máy nén ( lọc gió, loc dầu, lọc tách dầu...). Mặt khác, việc bảo dưỡng (bảo trì) theo khuyến cáo của nhà sản xuất ở một số nhà máy chưa được đảm bảo và có sự sai lệch. Để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như các linh phụ kiện máy nén khí và bảo đảm độ an toàn cho người vận hành Máy nén khí thì việc bảo dưỡng thường xuyên và đúng kỹ thuật hết sức quan trọng.
Sửa chữa mạch điện máy nén khí công nghiệp

Sửa chữa mạch điện máy nén khí công nghiệp

Người vận hành là người biết rõ trạng thái máy nhất. Hãy hỏi họ về tình trạng máy cũng như điều gì đã xảy ra. Máy chạy yếu, làm việc được nhưng không tự động hay bốc khói ra ở chỗ nào v.v.vĐọc kĩ sơ đồ nguyên lí và sơ đồ lắp ráp ròi suy nghĩ những thông tin trên để khoanh vùng nơi bị hỏng.
Cổ hút máy nén khí Cổ hút máy nén khí Cổ hút máy nén khí / Air Compressor Unloader Valve MP000116 Cụm van cổ hút 0 đ

 • Cổ hút máy nén khí

 • Đăng ngày 30-03-2020 11:08:51 PM - 54 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: MP000116
 • Giá bán: Liên hệ

Hotline mua hàng

Liên hệ: 024 6294 8282 - 091 923 2826
Thời gian 08h - 17h30 T2 đến T6, Sáng T7 8h - 12h

 • Cổ hút máy nén khí / Air Compressor Unloader Valve


 • Trong bất kể máy nén khí nào cũng không thể thiếu được cụm van cổ hút. Thế nhưng cụm van cổ hút máy nén khí hoạt động như thế nào lại rất ít người quan tâm và tìm hiểu. Bởi vậy, bài viết này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến van cổ hút. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

  Cụm van cổ hút máy nén khí
  Cụm van cổ hút máy nén khí
   

  Cụm van cổ hút máy nén khí thực chất là một van lớn. Chúng có chức năng điều chỉnh đầu ra của khí nén trong máy nén bằng cách mở, đóng lượng khí được hút vào máy nén. Hiện nay, cụm van cổ hút được chia thành hai loại. Đó chính là vạn cổ hút điều chỉnh ở chế độ không tải / có tải và cụm van điều chỉnh máy ở chế độ điều chế.

  Loại cụm van hút máy nén khí điều chỉnh ở chế độ không tải / có tải được sử dụng phổ biến và đánh giá cao hơn. Khi máy nén khí có tải, cụm van sẽ mở hoàn toàn. Và ngược lại, khi máy nén khí đóng thì cụm van cũng sẽ đóng hoàn toàn.

  Ở các loại van điều khiển điều chế, cụm van không đóng / mở hoàn toàn. Chúng sẽ mở từ mức thấp nhất 0% đến mức tối đa 100%. Như vậy, dầu của msy nén khí sẽ có thể chảy được ở bất cứ một lưu lượng nào.
   

  Vị trí van cổ hút
  Vị rí lắp đặt van cổ hút

  Chức năng chính của van cổ hút máy nén khí là đóng và mở để cung cấp một lượng khí nhất định vào cho máy nén khí.

  Khi máy nén khí không tải, sẽ luôn có một lượng dầu được hút vào thông qua lỗ tắt. Áp suất trong máy sẽ được điều chỉnh từ 1.5 bar đến 3 bar tùy theo nhu cầu sử dụng. Mức áp suất này là ức áp suất khi máy không hoạt động hay nói cách khác là mức không tải và cụm van cổ hút máy nén khí đang đóng. Để hoạt động hút xả khí của máy nén thực hiện được đạt kết quả cao nhất, bạn cần phải trang bị một chiếc van không tải và một chiếc van xả xì. Như vậy, áp suất trong máy luôn được giữ ở mức ổn định. 
   

  van hut may nen khi 1
  Cụm van cổ hút máy nén khí
   
  van hut may nen khi
  Van cổ hút máy nén khí

  Sự cố thường gặp của van cổ hút và cách xử lý

  Trong văn cổ hút có một lò xo rất mạnh , van cổ hút thường gặp các sự cố sau: 
  - Lò xo sử dụng lâu hết đàn hồi, van cổ hút đóng vào  và không mở được ra dẫn đến máy nén khí không lên áp suất. Cách xử lý  sự cố là thay  thế lò xo, bộ ruột bên trong van cổ hút
  - Màng van cổ hút bị rách  hoặc hết đàn hồi, co giãn. Khi đó không khí luôn được hút vào trong buồng nén, máy nén  khí luôn chạy ở chế độ có tải. Cách xử lý sự cố này chỉ có thể là thay thế màng van mới 
  - Nhiều trương hợp hỏng ở van không tải  (van xả xì) bị kẹt. Cần phải vệ sinh van xả ngay.

  Xem thêm : Giàn trao đổi nhiệt máy nén khíCảm biến áp suất máy nén khí