Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy sấy khí như thế nào?

Bảo dưỡng máy sấy khí như thế nào?

Bảo dưỡng máy sấy khí như thế nào? Kiểm tra xe ống thoát khí, thoát nước hình chữ U có thoát khí nén và nước cứng bình thường không. Hãy dọn dẹp một tháng hơn một lần ống thoát hình chữ U. Kiểm tra xem có bộ phận nối ống nào bị rò rỉ không. Hãy duy trì cách ổn định nhiệt độ bên trong ( dưới 38oC) và nhiệt độ cửa vào khí nén ( dưới 38oC). Đồng thời phải dọn dẹp theo chu kì để bụi, tạp chất không phủ lên tụ điện của bộ làm mát sau và máy sấy khí ( cách khoảng 1-2 tuần)
Thông báo và cảnh báo máy lỗi 9 máy Kaeser Control Sigma

Thông báo và cảnh báo máy lỗi 9 máy Kaeser Control Sigma

Kiểm tra liên kết/ kết nối giao diện giữa 2 màn hình điều khiển, kiểm tra chiều dài tối đa của cáp và màn hình, kiểm tra tất cả thông số giao diện túc là cả hai đang hoạt động
Sửa chữa máy nén khí Fusheng

Sửa chữa máy nén khí Fusheng

Các lỗi thường gặp khi vận hành máy nén khí Fusheng và cách xử lý
Sửa chữa máy nén khí Piston

Sửa chữa máy nén khí Piston

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên Sửa chữa, Bảo dưỡng và cung cấp các phụ tùng: dầu máy nén khí Piston, lọc gió, nắp dầu, séc măng... dùng cho máy nén khí Piston. Khi quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho Minh Phú (Mobile : 0919 23 28 26 - Email: phu82bg@gmail.com) để được phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh. 

Tư vấn lựa chọn dòng máy nén khí Kobelco phù hợp

Thứ tư - 17/03/2021 02:27

Có 3 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bất kì loại máy nén khí nào đó là áp suất, lưu lượng và chất lượng khí nén đầu ra.

Việc sử dụng hệ thống máy nén khí nhằm cung cấp khí nén với áp suất cao, được ứng dụng tại các nhà máy sản xuất, việc tính toán nhu cầu sử dụng khí nén vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất lao động.

1. Áp suất máy nén khí

- Áp suất máy nén khí là thông số cần được duy trì để các thiết bị sản xuất sử dụng hệ thống khí nén có thể hoạt động hiệu quả nhất. Dựa trên thông số nhà sản xuất cung cấp, bạn có thể biết được máy nén khí của bạn cung cấp khí nén có áp suất bao nhiêu.
thong so ben trong may nen khi kobelco


 Đối với máy nén khí Kobelco Handsome HM22A áp suất khí hoạt động yêu cầu là 0.69 MPa, đây là áp suất khí nén khi ra khỏi máy và được đưa vào các thiết bị sản xuất.
Tương tự với các thiết bị khác, bạn chỉ cần đưa thông tin về áp suất, Minh Phú sẽ tư vấn hỗ trợ bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp.

2. Lựa chọn theo lưu lượng khí

Lưu lượng khí là thể tích khí nén đi qua một điểm trong thời gian nhất định. Làm thế nào để biết được lưu lượng khí nén mà bạn cần? Xin vui lòng liên hệ Minh Phú để được tư vấn.
Tương tự như áp suất, mỗi dòng máy nhà sản xuất đều ghi rõ thông tin về lưu lượng khí. Đối với máy nén khí Kobelco HM22A, lưu lượng khí là 3.7 m3/min.

3. Chất lượng khí nén đầu ra

Các thông số để đánh giá chất lượng khí nén đầu ra là nước, bụi và dầu.
Nước: Yêu cầu về độ khô của khí nén
- Chấp nhận có nước trong khí nén
- Chỉ chấp nhận hơi nước trong khí nén
- Xác định độ khô cụ thể của khí nén: thông qua nhiệt độ điểm sương (Dew Point)
Lưu ý: Nhiệt độ điểm sương của khí nén phải thấp hơn nhiệt độ môi trường đường ống dẫn khí đi qua
Bụi
- Đánh giá mật độ hạt bụi theo đường kính hay kích thước
- Khả năng xử lý nhờ các bộ lọc
Dầu
- Yêu cầu về hàm lượng dầu trong khí nén
- Khả năng giảm hàm lượng dầu dư bằng các bộ lọc.

4. Lựa chọn máy nén khí Kobelco phù hợp

Nhà sản xuất khuyên rằng, nếu khách hàng muốn chọn loại máy nén khí trục vít ngâm dầu 50Hz có công suất dưới 75kW, lưu lượng khí từ 2 - 15 m3/min, có thể tham khảo dòng máy Kobelion SG series
- Với khách hàng muốn tìm loại máy có công suất và lưu lượng khí lớn (250kW - 40 m3/min), bạn có thể tham khảo dòng máy nén khí Kobelion VS/AG/XG series

Xem thêm:
>>>>
Catalogue máy nén khí Kobelco 50Hz -KOBELION SG series
>>>> Catalogue máy nén khí Kobelco 50Hz -KOBELION AG/VS series

 
kobelco sg
Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion SG
kobelco vsag
Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion VS/AG
kobelco xg
Máy nén khí Kobelco dòng Kobelion XG

- Máy nén khí trục vít không dầu đảm bảo rằng, không có dầu dư trong khí nén của bạn. Tham khảo máy nén khí Kobelco Emerauder FE series (đối với dòng máy có công suất bé) và Kobelco Emeraude ALE (máy có công suất lớn).
-Tương tự đối với máy nén khí 60Hz, khách hàng cần được tư vấn lựa chọn dòng máy nén khí phù hợp. Chúng tôi khuyên rằng, bạn nên chọn những dòng máy thông dụng (50Hz) để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí

5. Lựa chọn máy sấy khí

Lưu ý rằng lưu lượng khi xử lý của máy sấy khí phải lớn hơn lưu lượng khí của máy nén.
Tùy vào yêu cầu độ khô của khí nén, máy sấy khí được chia thành 2 loại sau :
- Máy sấy khí hấp thụ: Đáp ứng nhu cầu điểm sương âm
- Máy sấy khí tác nhân lạnh: điểm sương trên 3oC, hạn chế đọng nước trong hệ thống khí nén.

 Xem thêm:
>>>>
Máy sấy khí hấp thụ GSA
>>>>Hạt hút ẩm máy sấy khí hấp thụ- Phụ tùng máy sấy khí

6. Lựa chọn bộ lọc khí

Lắp đặt bộ lọc khí để loại bỏ bụi và dầu dư ra khỏi khí nén. Khi lắp đặt hệ thống khí nén tại các nhà máy ở Việt Nam, Minh Phú thường lắp các loại lọc sau.
- Lọc tách nước: lắp trước máy sấy khí
- Lọc thô: Lắp sau máy sấy khí
- Lọc tinh: Lắp sau lọc thô
- Lọc than hoạt tính: Lắp sau lọc tinh
Thông thường, tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn các cấp độ lọc cho phù hợp. Về cơ bản, lọc thô và lọc tinh bắt buộc phải lắp. Sử dụng thêm lọc tách nước nếu sử dụng máy nén khí không dầu hoặc máy nén khí Piston. Với các ứng dụng yêu cầu mật độ dầu trong khí nén thấp, hãy lắp đặt thêm lọc than hoạt tính.

7. Chọn bình chứa khí

- Chọn bình chứa khí có thể tích phù hợp với hoạt động của máy nén khí
Mẹo: Chọn bình có công suất vừa đủ, hãy nghe gợi ý từ nhà cung cấp của bạn

 

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quí khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số Điện thoại & Zalo: 0919 23 28 26 để được giải đáp và hỗ trợ.

những lưu ý khi chọn máy nén khí, lựa chon máy nén khí, cách chọn máy nén khí kobelco,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết