Kỹ thuật

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Germany

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Germany

Tất cả chúng ta đều muốn vận hành một hệ thống khí nén đáng tin cậy, hiệu quả và không có sự cố.  Một cách bạn có thể đạt được điều này là tuân theo kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần của nhà sản xuất thiết bị.  Sau tất cả phòng ngừa là tốt hơn chữa bệnh!   Đối với nhiều công ty, khí nén được coi là rất quan trọng cho hoạt động của nhà máy.Máy nén khí là máy có giá trị cao nếu nó không được bảo trì tốt, dẫn đến  chi phí năng lượng cao, máy có thể gặp sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và thậm chí làm hỏng sản phẩm. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống khí nén của bạn hoạt động đáng tin cậy, hiệu quả và tối ưu.  Điều này bao gồm tuân theo lịch bảo trì được đề xuất của nhà sản xuất, chỉ sử dụng phụ tùng có chất lượng cao và chỉ chọn Kỹ thuật viên và đơn vị dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm và có chuyên môn về máy nén khí để thực hiện công việc bảo trì.  Ngoài ra, thực hiện kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần theo đề nghị của nhà sản xuất là một công việc rất đơn giản, mặt khác công việc này giúp bạn vận hành hệ thống khí nén của mình với hiệu suất cao nhất.
Nhận biết dấu hiệu và khắc phục lỗi máy nén khí Kaeser

Nhận biết dấu hiệu và khắc phục lỗi máy nén khí Kaeser

Máy nén khí Kaeser là loại máy nén khí nổi tiếng thuộc hãng KAESER được thành lập năm 1919, tại Corbug CHLB Đức với hơn 100 năm kinh nghiệm và đã có mặt trên hấu hết tất cả các quốc gia. Trong suốt quá trình sử dụng bất kì loại thiết bị, máy móc nào cũng sẽ phải gặp một số lỗi thường gặp.
Bảo dưỡng định kì máy nén Hitachi

Bảo dưỡng định kì máy nén Hitachi

Để đảm bảo cho máy nén khí Hitachi được hoạt động tốt, hiệu quả cao trong suốt quá trình hoạt động thì doanh nghiệp nào cũng cần phải bảo dưỡng đinh kì để đảm bảo kỹ thuật, an toàn cho người sử dụng cũng như cho doanh nghiệp. Sau đây là quá trình bảo dưỡng định kỳ của máy nén khí Hitachi mà Minh Phú muốn giới thiệu đến bạn đọc như sau:
Một số lỗi và cách khắc phục máy nén khí Atlas Copco

Một số lỗi và cách khắc phục máy nén khí Atlas Copco

Máy nén khí Atlas Copco là hãng máy nén khí có chất lượng và công nghệ cao, xuất xứ từ Thụy Điển với hơn 140 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và đổi mới máy nén khí. Là một trong những thương hiệu dẫn đầu về công nghệ và đã có mặt trên hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Dòng CSD và CSDX

Thứ năm - 22/08/2019 05:28

  Máy nén khí trục vít CSD mới đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng: có hiệu quả năng lượng cao, máy có độ ồn rất thấp, khi chạy máy rất êm, bảo trì và sử dụng dễ, cung cấp chất lượng không khí nén tốt. Tất cả những lợi thế này có được thông qua những đổi mới trong thiết kế đầu nén, hệ thống truyền động, làm mát và thông gió….
 Thiết kế của Kaerer cho thế hệ máy nén mới nhất này vượt xa các chỉ tiêu hiện tại, bao gồm cả việc sử dụng động cơ IE4 hiệu quả cao làm tiêu chuẩn. Điều này không chỉ đảm bảo rằng các trạm khí nén sẽ đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai, mà còn mang lại một khoản tiết kiệm chi phí năng lượng bổ sung.
 Các máy nén khí Kaeser dòng CSD và CSDX rất tiết kiệm năng lượng và có nhiều ưu điểm nổi bật như :
- ĐẦU NÉN SIGMA
  Với cùng một công suất cụ thể, Đầu nén máy nén khí thông thường được thiết kế với trục vít nhỏ chạy với tốc độ cao hoặc thiết kế to với hai trục xoắn to chạy với tốc độ chậm để đảm bảo lưu lượng khí. Với kiểu đầu nén to chạy tốc độ thấp thường sẽ bền hơn, máy chạy cũng êm hơn.
 KAESER đã phát triển Đầu nén đặc biệt cho dòng máy CSD, Đầu nén Sigma Profile mới được tinh chỉnh. Cùng với các biện pháp tối ưu hóa bổ sung, chẳng hạn như giảm tổn thất áp suất bên trong, có hiệu suất năng lượng cụ thể tốt hơn từ 3% - 6%  so với các dòng máy kaeser trước đó. Tuy đầu nén to hơn sẽ dẫn đến chi phí đầu tư sản xuất đầu nén cao hơn nhưng điều này sẽ được bù đắp nhanh chóng bằng năng lượng trong quá trình hoạt động. Đầu nén trong các máy nén khí Kaeser sử dụng là đầu nén SIGMA được phát triển bởi hãng Kaeser cho tiết kiệm tới 15% năng lượng so với các đầu nén thông thường khác.

 

bao duong may nen khi kaeser csd 102 kaeser 55kw, sua chua may nen khi kaeser csd 102
Thông số máy nén khí Kaeser CSD 102
sua chua may nen khi kaeser csd 102, may nen khi kaeser csd 102
Máy nén khí Kaeser CSD 102


- KHỚP NỐI
  Đầu nén máy nén khí Kaeser được thiết kế đặc biệt chạy cùng tốc độ với Động cơ thông qua khớp nối chuyên dụng Kaeser với tỉ số truyền 1:1 mà vẫn cho hiệu suất cao. Điều này không chỉ giới hạn ở việc loại bỏ được tổn thất truyền tải, mà khớp nối Kaeser có độ bền rất cao, khớp nối này không phải bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến giảm chi phí bảo trì, Mặt khác kiểu kết nối này giúp cho việc thay thế khớp nối ( nếu có ) rất dễ dàng chỉ mất vài phút là có thể thay thế mà không cần phải tháo motor hay đầu nén.
- ĐỘNG CƠ
 Việc sử dụng các động cơ hiệu quả của Super Super Premium IE4 đảm bảo hiệu suất động cơ tối đa.
Động cơ dòng CSD thường được thiết kế chạy với tốc độ thấp, điều này làm cho máy chạy rất êm, đây cũng là một trong những yếu tố làm tăng độ bền cho máy và đầu nén từ đó dẫn đến giảm khí nén chi phí.
- QUẠT GIÓ
 Quạt hướng tâm sử dụng phiên bản cánh quạt SIGMA PROFILE – chạy có tiếng ồn rất thấp và hiệu quả - đây là những tính năng quan trọng nhất của quạt hướng tâm. Loại quạt này Tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 50so với một quạt hướng trục có cùng công suất. Máy nén kaeser với kiểu thiết kế quạt lắp sau dàn giải nhiệt cho phép giải nhiệt tối ưu nhất, mặt khác kiểu thiết kế này hạn chế tối đa tổn thất gió, do vậy lượng gió ra trên cửa xả của máy kaeser là rất mạnh và không có độ trễ.
- HỆ THỐNG LÀM MÁT
 Hệ thống làm mát hiệu quả, máy sử dụng Phiên bản cánh quạt SIGMA PROFILE, Ngoài hiệu quả làm mát được cải thiện, hệ thống còn có nhiều lợi ích hơn nữa, Mặt trong của tủ vẫn sạch vì không khí xung quanh được hút qua dàn làm mát vào hộp làm mát và sau đó được quạt đẩy trực tiếp ra khỏi máy một cách triệt để. Các hạt bụi bẩn trong không khí chủ yếu tụ ở phía bên ngoài của dàn giải nhiệt, điều này giúp người vận hành dễ dàng nhìn thấy và vệ sinh rất dễ dàng mà không cần phải tháo dỡ.
 Hệ thống làm mát hiệu suất cao trong các máy mới này cho phép nhiệt độ xả khí nén đặc biệt thấp. Hơn 95% nước ngưng được loại bỏ khỏi dòng khí nén sau khi đi qua thiết bị tách nước ngưng, có bộ thoát nước được theo dõi tự động. Các bộ làm mát được đặt ở phía sau máy, cùng với cửa nạp khí làm mát có kích thước rộng rãi. Do đó, cách thiết kế thông minh này giúp giảm tải nhiệt độ của không khí đi vào dàn giải nhiệt, từ đó làm tăng khả năng giải nhiệt cho máy. 

loc gio may nen khi kaeser csd, thay loc gio may nen khi kaeser csd 102
Lọc gió Kaeser CSD 102 trước khi được thay thế
bao duong dau nen may nen khi kaeser, sua chua may nen khi kaeser csd
Kiểm tra đầu nén máy Kaeser CSD


- KIỂM SOÁT SIGMA
 Với năm chế độ điều khiển được lập trình sẵn, bộ điều khiển bên trong dựa trên PC công nghiệp Sigma Control 2 tự động điều chỉnh tốc độ dòng chảy để phù hợp với nhu cầu khí nén thực tế do đó đảm bảo tiết kiệm năng lượng hơn nữa
 Màn hình máy nén khí Kaeser dòng CSD và CSDX: Sigma Control 2 cũng cung cấp các lợi thế hơn nữa bao gồm các giao diện biến đổi và lần đầu tiên các mô đun truyền thông được hỗ trợ (kết nối giao tiếp truyền thông tiêu chuẩn RS 232, RS 485). Các tính năng này cung cấp tính linh hoạt cao hơn khi kết nối với mạng máy tính và làm chủ các hệ thống quản lý khí nén, như Sigma Air Manager 4.0, cũng như các hệ thống chẩn đoán và giám sát từ xa như Sigma Smart Air. Màn hình lớn, dễ đọc cho phép giao tiếp tại chỗ thân thiện với người dùng với máy, trong khi khe cắm thẻ SD giúp truy cập bộ nhớ máy và cập nhật phần mềm qua thẻ nhớ SD nhanh chóng và đơn giản. Hơn nữa, một đầu đọc RFID cho phép tiêu chuẩn hóa dịch vụ, tăng chất lượng dịch vụ và đảm bảo an ninh tối ưu. Sigma Control 2 cũng cung cấp giám sát toàn diện máy nén, cũng như mọi máy sấy lạnh hoặc bộ biến tần được kết nối. Mặt khác, màn hình hỗ trợ 30 lựa chọn ngôn ngữ khác nhau, màn hình có phím cảm ứng với các biểu tượng.
Các chức năng chính giám sát hoàn toàn tự động :
+ Nhiệt độ xả đầu nén;
+ Giám sát dòng điện động cơ,
+ Hướng của vòng quay airend,
+ Bộ lọc không khí,
+ Bộ lọc chất lỏng
+ Hộp mực tách chất lỏng; 
+ Hiển thị của dữ liệu hiệu suất,
+ Khoảng thời gian phục vụ của thành phần chính
+ Giờ hoạt động,
+ Dữ liệu trạng thái và dữ liệu bộ nhớ sự kiện.
+ Lựa chọn Dual, Quadro, Vario
+ Chế độ điều khiển liên tục theo yêu cầu.


 Ngoài các mô hình tiêu chuẩn, các phiên bản có mô-đun máy sấy lạnh tích hợp cũng có sẵn để cung cấp việc tạo và nén khí nén trong một đơn vị nhỏ gọn. Với nhu cầu năng lượng giảm đáng kể và sử dụng chất làm lạnh ít hơn gần 50% so với các mẫu trước đó, máy sấy lạnh được đặt kích thước cho nhiệt độ môi trường cao và hoạt động với tổn thất áp suất tối thiểu. Máy sấy được đặt trong một vỏ riêng biệt và do đó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt từ máy nén khí CSD và CSDX cũng có sẵn với điều khiển tốc độ thay đổi và, như với các máy tiêu chuẩn, các mô hình này cũng được tối ưu hóa để đạt hiệu quả tối đa, độ tin cậy và dễ bảo trì.
 Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quí khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0919 23 28 26 để được giải đáp và hỗ trợ.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH BẢO TRÌ, SỬA CHỮA MÀ MINH PHÚ ĐÃ TIẾN HÀNH
 

sua may nen khi kaeser csd 102, bao duong may nen khi kaeser csd 102
Bảo dưỡng máy nén khí Kaeser CSD 
may nen khi kaeser csd 82, bao duong may nen khi kaeser csd 82, sua chua may nen khi kaeser csd 82
Máy nén khí Kaeser CSD 82
mach dien may nen khi csd 82, ket noi nguon dien may nen khi kaeser csd 82
Sửa chữa mạch điện máy nén khí Kaeser CSD 82
ve sinh dan giai nhiet may nen khi kaeser csd 102, dan trao doi nhiet kaeser csd
Dàn trao đổi nhiệt kaeser CSD bị bẩn cần súc rửa

Xem thêm: Bảo dưỡng máy nén khí Kaeser BSD 72 

bao duong may nen khi kaeser CSD, sua chua may nen khi kaeser CSD, may nen khi kaeser csd 82, may nen khi kaeser csd 85

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn