Kỹ thuật

Kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí Hitachi

Kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí Hitachi

Van áp suất tối thiểu máy nén khí có hai chức năng chính là duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu và hoạt động tương tự như van một chiều.
Thay tách dầu máy nén khí Hitachi 22kw- Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 22kw

Thay tách dầu máy nén khí Hitachi 22kw- Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 22kw

Để tách dầu hoạt động hiệu quả thì cần phải thay thế định kỳ trong máy nén khí. Thay thế tách dầu Kobelco là một công đoạn quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí. Thông thường, tuổi thọ của tách dầu khoảng 2000-3000 giờ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, thời tiết, cách lắp đặt, tần suất sử dụng, lọc dầu, chất lượng dầu,...
Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật máy nén khí

Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật máy nén khí

Đối với máy nén khí, thông số kỹ thuật chính là bản mô tả ngắn gọn và chi tiết các thông số quan trọng như kích thước, điện áp, áp lực, công suất,... của máy nén khí. Biết đọc thông số kỹ thuật máy nén khí trục vít là cách để bạn am hiểu hơn về chiếc máy mà mình đang sử dụng. Nếu bạn chưa đọc được hết các thông số đó, Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú xin chia sẻ hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật máy nén khí trục vít.
Các ưu điểm và ứng dụng máy thổi khí Shinmaywa

Các ưu điểm và ứng dụng máy thổi khí Shinmaywa

Máy thổi khí Shinmaywa là thương hiệu máy thổi khí của Nhật Bản, Hiện tại dòng sản phẩm này đang được sử dung nhiều tại Việt Nam với 02 thiết kế  là Model  ARS và Model  ARH. Đây là dòng máy thổi khí có rất nhiều đột phá và tối ưu trong thiết kế, Chúng có nhiều những ưu điểm nổi bật như:  Kết cấu máy nhỏ gọn, Tiết kiểm điện năng, Máy được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn và rung động.

Kiểm tra thay thế van an toàn máy nén khí Hitachi

Thứ tư - 07/04/2021 22:55

Van an toàn máy nén khí Hitachi bảo vệ máy nén khí của bạn không bị nổ trong một vài trường hợp máy bị lỗi. Van an toàn được cài đặt một giá định nhất định, khi áp suất trong bình dầu tăng đến giá trị đã cài đặt ban đầu, van sẽ tự động mở và đẩy khí nén ra ngoài. Cơ chế này nhằm bảo vệ máy nén khí và người sử dụng, tránh trường hợp nổ máy vì tăng áp suất.

1. Vị trí van an toàn máy nén khí Hitachi

Van an toàn máy nén khí Hitachi thường được lắp ngay trên bình dầu máy nén khí

2. Các vấn đề thường gặp với van an toàn

Thông thường lỗi không gây ra bởi van an toàn mà nằm ở áp suất trong máy nén khí quá cao. Điều này dẫn đến một vài sự cố sau:
- Van an toàn bị kẹt nút mở
- Điều khiển tải/không tải không đúng chức năng đưa ra
- Gây hỏng công tắc áp suất, cảm biến áp suất
- Tắc nghẽn lọc tách dầu
- Máy sấy khí dừng hoạt động

3. Kiểm tra, sửa chữa, thay thế van an toàn máy nén khí

Van an toàn là bộ phận hết sức quan trọng đảm bảo an toàn cho người và máy móc khi vận hành máy nén khí. Chính vì vậy, khi có lỗi xảy ra, chúng tôi khuyến cáo rằng khách hàng không nên sửa chữa mà hãy thay mới van an toàn. Liên hệ Minh Phú - để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.
Vậy làm cách nào để kiểm tra hoạt động của van an toàn?
(1): Cài đặt áp suất xả của van an toàn máy nén khí Hitachi thành 0.75 MPa
(2) Mở cửa cính, dùng tay đẩy vòng van an toàn lên
(3) Nếu có khí nén thoát ra, thả tay ra khỏi vòng van an toàn
Lưu ý: Tuyệt đối không đặt mặt bạn gần khóa van an toàn trong lúc kiểm tra hoạt động của nó. Khí nén thoát ra có thể gây nguy hiểm tới bạn
kiem tra van an toan may nen khi hitachi
Kiểm tra thay thế van an toàn máy nén khí Hitachi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn