Kỹ thuật

Xử lý sự cố két giải nhiệt dầu máy nén khí

Xử lý sự cố két giải nhiệt dầu máy nén khí

Minh Phú thường xuyên được khách hàng liên hệ, họ thắc mắc rằng két làm mát dầu của họ hình như bị kẹt, họ không chắc chắn về điều đó và mong muốn rằng chúng tôi kiểm tra giúp họ. Thông thường nếu két giải nhiệt của bạn bị tắc nghẹt, hiệu quả giải nhiệt sẽ kém đi và đây là nguyên nhân chính gây lỗi nhiệt độ cao ở máy nén khí
Tại sao phải thay tách dầu máy nén khí Kobelco định kì?

Tại sao phải thay tách dầu máy nén khí Kobelco định kì?

Để tách dầu hoạt động hiệu quả thì cần phải thay thế định kỳ trong máy nén khí. Thay thế tách dầu Kobelco là một công đoạn quan trọng trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí. Thông thường, tuổi thọ của tách dầu khoảng 4000-8000 giờ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, thời tiết, cách lắp đặt, tần suất sử dụng, lọc dầu, chất lượng dầu,... Trong bài viết sau đây, Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú xin chia sẻ cách lắp và thay thế tách dầu máy nén khí Kobelco.
Sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí Kyungwon

Sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí Kyungwon

Một số hình ảnh Minh Phú tiến hành Sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Kyungwon với đội ngũ nhân viên kĩ thuật cao giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
Xử lý khi máy nén khí Hitachi không khởi động được

Xử lý khi máy nén khí Hitachi không khởi động được

Bắt đầu ca làm việc, bạn nhấn nút khởi động máy nén khí nhưng không thấy tín hiệu báo máy hoạt động. Lúc này bạn cần kiểm tra các nguyên nhân xung quanh máy nén khí. Dưới đây là nguyên nhân cũng như là cách khắc phụ phổ biến của tình trạng trên.

Bộ xả tự động máy nén khí

Thứ hai - 10/08/2020 03:57
Bộ xả điện từ đóng 1 vai trò quan trọng để giữ cho máy nén khí hoạt động tối ưu. Ví dụ, bạn liệu có thường xuyên tự xả bểchứa nhất là ngay sau khi sử dụng máy nén? Nếu không có phụ tùng bể trong bể chứa đó thì liệu có thường xuyên cả được không? Nếu lọc khí trong nguồn cấp khí cho các thiết bị cần tới khí, thì bạn  có thường xuyên xả cốc lọc đó hay không?
Thực tế là nếu chúng ta lắp van xả thì câu trả lời sẽ là có, nếu không có sự hỗ trợ cảu van xả tự động câu trả lời hầu hết sẽ là không.
Vậy Van xả nước tự động máy nén khí là gì?
Van xả vận hành thường xuyên và định kì, mở trong một thời gian cụ thể dựa trên một cơ sở xác định từ trước, và sử dụng điện để cấp nguồn và chức  nặng hẹn giờ. Một trong những chức năng này được hiển thị dưới đây. Nguồn của loại van cả tự động này là Graiger ( Là một nhà phân phối điện tử có thâm niên trong lĩnh vực phân phối hàng hóa từ trước khi thương mại điện tử ra đời). Chúng ta có thể nhìn nguồn điện và 2 núm điều chỉnh . Một trong những núm điều chỉnh này điều chỉnh tần suất vận hành của van và núm điều chỉnh còn lại điều chỉnh thời gian van mở mỗi khi đồng hồ bật nguồn. Loại này có bi điều khiển thủ công, cái này có tác dụng như một thiết bị có chức năng ngắt tự động trên máy.


Loại khác là van nổi phản ứng khi mực nước tăng trong két,  mở xả khi mức nước dâng đủ cao để mở cổng và khi mực nước giảm thì phao cũng hoạt động tương tự và đậy kín lỗ xả.

Một vài van xả máy nén có thể được vận hành bởi một tín hiệu khí. Thiết bị có thể lập trình được sẽ có chương trình tích hợp trong đó sẽ mở và van khí gửi 1 tín hiệu tới van xả dựa trên cở sở thời gian để tránh nước từ nơi khác trong thiết bị mạch khí nén được lắp đặt.

Tại sao máy nén cần tự động xả.
Việc nén khí tạo ra 1 lượng nước .
Nước này cuối cùng đọng lại dưới đáy của bình khí  nén. Đôi khi nó bị hút vào bình và bay vào ống dẫn khí. Dòng khí nén trong đường ống dẫn khí sẽ nguội đi và khi nó nguội đi, nước sẽ ngưng tụ lại.
Phụ thuộc vào lượng khí nén sử dụng và độ dài của đường khí, bạn phải đưa khí từ bể máy nén tới các bộ phận có nhu cầu sử dụng.  Cuối cùng có thể có rất nhiều nước trong không khí và tiếp cận các thiết bị sử dụng khí. Trong hầu hết các trường hợp những công cụ này và những thiết bị sử dụng khí không hoạt động tốt khi ngập nước.
Sử dụng chiến lược van xả nước của máy nén- một trong cổng xả của bể hoặc  bể chứa và tại mỗi điểm nơi khí nén giảm mạnh sẽ đi 1 đoạn dường dài trong hê

  Bộ xả tự động máy nén khí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn