Kỹ thuật

Quy trình cài đặt màn hình máy nén khí Fusheng

Quy trình cài đặt màn hình máy nén khí Fusheng

F1 Inquire : Nhấn để hiển thị trạng thái hiện tại của máy nénF2 System : Nhấn để cài đăth màn hình.F3 Paramater: Nhấn để cài đặt thông số màn hình.
Sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Kaeser DSD

Sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Kaeser DSD

Máy nén khí Kaeser là một trong những thương  hiệu nổi tiếng của Đức với độ bền cao, có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt với độ bền và sự ổn định rất cao, máy ít khi xảy ra sự cố, máy cho hiệu suất cao và tiêu hao ít năng lượng hơn so với các dòng máy khác có cùng công suất (xét về hiệu suất và năng lượng tương ứng), tuy nhiên máy nén khí Kaeser có chi phí đầu tư ban đầu cao.
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Máy nén khí Kobelco là một trong những thương hiệu máy nén khí hàng đầu có xuất xứ từ Nhật Bản, trực thuộc tập đoàn Kobe Steel Group- một tập đoàn đa quốc gia, đa ngành nghề bao gồm: vật liệu xây dựng, công nghiệp, năng lượng, bất động sản,...
Chế độ bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Chế độ bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Khoảng thời gian bảo dưỡng định kì có thể được xác định theo điều kiện vận hành, chất lượng bảo dưỡng và điều kiện sử dụng. Để chạy máy luôn trong điều kiện tốt, quan sát theo tiêu chuẩn kiểm tra sau và tiêu chuẩn bảo dưỡng.

Các vấn đề cần chú ý khi vận hành máy nén khí Kobelco

Thứ hai - 15/03/2021 21:32
Trong nhiều năm nghiên cứu, thi công lắp đặt hệ thống máy nén khí tại các nhà máy, Minh Phú luôn khuyên các khách hàng của mình rằng: "Để máy nén khí vận hành tối đa công suất và đảm bảo an toàn cho người lao động, các kỹ thuật viên luôn phải chú ý những cảnh báo mà nhà sản xuất đưa ra".

Liên hệ Minh Phú:0919.23.28.26 để được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố khi vận hành máy nén khí Kobelco.

1. Nguy hiểm tiềm ẩn khi vận hành máy nén khí

bao duong may nen khi kobelcosg
Dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí Kobelco
 
cam lua
- Không đặt bất cứ chất dễ cháy, dễ bắt lửa nào tại khu vực đặt hệ thống máy nén khí. Đối với các kỹ thuật viên vận hành máy, tuyệt đối đem theo các vật dụng gây cháy nổ vào buồng máy.
- Máy nén khí có thể bắt lửa từ những công việc phát ra tia lửa như hàn xì, cắt gọt kim loại. Chính vì vậy, không thực hiện những công việc này tại khu vực lắp đặt máy nén khí
Vệ sinh máy sấy khí
- Máy sấy khí tác nhân lạnh thường chứa khí làm lạnh (khí gas lạnh). Nếu khí ga rò rỉ và bắt lửa, sẽ gây phản ứng nổ mạnh, ngoài ra khí ga lạnh gây kịch ứng mắt và bộ phận hô hấp. Trong trường hợp này, hãy mở hết cửa thông gió, vệ sinh sàn nhà bởi khí ga có khối lượng riêng nặng hơn không khí.
- Không chạm vào cửa xả và các bộ phận có nhiệt độ cao khi hệ thống khí nén vận hành.
Áp suất máy nén khí

Áp suất máy nén khí

Chỉ vận hành máy nén khí trong giới hạn áp suất cho phép. Giới hạn này được quy định riêng cho từng mã máy, được chỉ định trong sách hướng dẫn sử dụng nhà sản xuất ban hành.
Vệ sinh máy sấy khí

Điều chỉnh hoạt động máy nén khí

- Khi đèn nguồn sáng (đã bật nguồn, không được sờ, chạm vào các bộ phận trục quay, ngay cả khi máy nén khí đã dừng.
- Khi tiếp xúc với bất kì bộ phận quay nào như : động cơ, đầu nén,... phải tắt nguồn
- Khi áp suất về điểm khôi phục, máy nén khí tự khởi động lại.

Xem thêm

>>>> 5 nguyên tắc an toàn khi vận hành máy nén khí
>>>> Phát hiện lỗi - Sửa chữa máy nén khí Kobelco
>>>> Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

2. Dừng máy nén khí

bao duong may nen khi kobelco 1
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco
thay dau may nen khi kobelco
Thay dầu - bảo dưỡng máy nén khí Kobelco
 
Tắt máy
Vận hành song song:
- Đóng van chặn đường ống xả của bộ xả nước tự động máy nén khí
- Tắt nguồn điện và đóng hết các van của máy nén khí
- Đảm bảo thực hiện ngắt 20 phút / lần / tuần để kiểm tra vệ sinh sợ bộ máy nén khí. Điều này là cần thiết để ngăn chặn rỉ sét trong máy nén khí

Thực hiện kiểm tra khi dừng máy nén khí

 - Áp suất: Trước khi sửa chữa máy nén khí, bảo dưỡng máy nén khí hay thay dầu máy nén khí, hãy dừng máy nén và tắt aptomat. Và cũng đảm bảo đã xả hết áp suất trong máy.
 - Nguồn điện: Kiểm tra bảng điều khiển, lưu ý tắt nguồn điện
 - Van an toàn: Van an toàn máy nén khí Kobelco không cần đại tu. Tuy nhiên, cần kiểm tra định kì để đảm bảo rằng van an toàn vẫn hoạt động ổn định. Nếu có bất kì vấn đề nào, vui lòng liên hệ ngay Minh Phú: 0919.23.28.26 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.  

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quý khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0919.23.28.26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Vận hành máy nén khí Kobelco, Dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco, bảo dưỡng máy nén khí Kobelco, hướng dẫn vận hành máy nén khí Kobelco,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn