Kỹ thuật

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Để nhận biết van áp suất bị rò rỉ, lúc này áp suất khí sẽ không đủ để cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Bạn hãy thử ngắt kết nối máy nén khí hoàn toàn từ đường dẫn khí hoặc bình chứa khí, chạy máy ở chế độ không tải, nếu không có khí thoát ra ngoài thì chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu của bạn đang gặp vấn đề rồi.
Bảo dưỡng máy nén khí Micos 37, Micos 37V

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 37, Micos 37V

  Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú, được thành lập nhằm đáp ứng dịch vụ tổng thể cho hệ thống máy nén khí, bảo dưỡng và sửa chữa, cung cấp dầu máy và linh kiện thay thế cho máy nén khí và máy sấy khí, các linh kiện thay thế được nhập khẩu từ Mỹ, Đức và Hàn Quốc có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, thời gian sử dụng và bảo hành dài hạn, giúp giảm chi phí vận hành hệ thống khí nén cho nhà máy, làm cho hệ thống khí nén hoạt động ổn định, bền lâu. Sau đây, Minh Phú xin chia sẻ một số hình ảnh bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Micos.
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn, sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco Nhật Bản. Ngoài ra Minh Phú còn cung cấp các phụ tùng thay thế : Dầu máy nén khí Kobelco, tách dầu, lọc dầu, lọc gió, vòng bi, van điện từ... dùng cho máy nén khí Kobelco
Bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Piston

Bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Piston

Máy nén khí Piston được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp (nhà máy sản xuất công nghiệp), Với tính cơ động cao, cấu tạo máy nén khí piston đơn giản, dễ sửa chữa, giá máy nén piston rẻ phù hợp với nhiều đối tượng. Do đó, Máy nén khí Piston được ứng dụng rất rộng rãi trong cuôc sống sinh hoạt hàng ngày như : bơm hơi xe máy, xì khô xe sau khi rửa xe ( may bom hoi ), bơm lốp ô tô, tạo hơi dùng để phun sơn.... 

Hướng dẫn lắp đường ống máy nén khí Hitachi

Thứ năm - 12/12/2019 21:21

Khi lắp đặt hệ thống khí nén, song song với việc lắp đặt máy nén khí và máy sấy khí, cần lắp thêm một vài bộ phận khác để hoàn thiện hệ thống như: bình chứa khí nén, đường ống dẫn khí, ống khí xả,... Thông thường khi lắp đặt hệ thống máy nén khí cho khách hàng, chúng tôi đa phần hoàn thiện hệ thống, kiểm thử hệ thống và bàn giao lại khách hàng. Tuy nhiên, bài viết này nhằm hướng dẫn các nhà máy đang trong quá trình xây dựng thiết kế một hệ thống khí nén phù hợp với quy mô sản xuất của mình. 

Lưu ý: Khi lắp đặt hệ thống khí nén, các bạn cần lưu ý thi công đúng theo quy định của nhà sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn.

huong dan lap dat duong ong may nen khihitachi
Hướng dẫn lắp đường ống máy nén khí Hitachi


1. Bình chứa khí nén 

Để tránh áp suất đường ống dao động và kiểm soát một cách hiệu quả  công suất cũng như tiết kiệm điện, lắp đặt bể chứa khí bên ngoài như:

Dòng máy nén khí Hitachi

OSP-110SALI
OSP-110MALI

Công suất tối thiểu của bể khí

Tắt ECOMODE

2.0 m3

Bật ECOMODE

4.0 m3

Khi muốn sử dụng chức năng ECOMODE, lắp bể chứa có sức chứa nhiều hơn lớn hơn. Khi muốn lắp máy sấy khí bên ngoài và lọc ở chế độ ECOMODE, đặt chúng sau bể chứa để chức năng ECOMODE có thể tiết kiệm hiệu quả điện năng.

​​​​​​2.Ống khí xả máy nén khí

- Ống xả phải được nối với một khối hoặc một khớp mặt bích và van dừng phải được cố định để bảo dưỡng và kiểm tra.

- Nếu bị lõm hoặc ống dựng thẳng, lắp van xả tại đáy của dòng để tránh cặn của bể xả. Để kết nối ống xả với đường khí thẳng đứng, giữ khoảng trống hơn 600mm giữa đường khí với vỏ phía trên cảu Hiscrew. Để có thể tháo ra một cách dễ dàng.

1

Trong trường hợp kết nối ống xả với đường ống chính, nối ống xả trên đường ống chính để tránh cặn chảy ngược lại.
 

1

3.Vận hành song song

  1.  Tại thời điểm máy đang vận hành, đóng hoàn toàn  van dừng để ống xả trên máy nén không vận hành.

  2. Trong trường hợp máy được lắp song song với máy nén đối ứng, lắp bể khí giữa để phòng lan truyền rung động từ máy nén đối ứng. Kết nối ống xả với ống xả của bể chứa như được minh họa ở hình sau:

1
 

Lưu ý: Đảm bảo tuân theo các công việc về đường ống như đã mô tả ở trên. Nếu không chất ngưng đọng giải phóng có thể bay vào khí xả.

4. Thông thoáng phòng máy nén

(1) Máy nén làm mát bằng khí sẽ xả khí xả bên trong vì khí xả  nóng. Thông thoáng phòng cần thận. Bảng sau đây chỉ khí xả từ máy nén. Bằng việc tính toán công suất thông thoáng phòng, khi nhiệt độ xung quanh đạt tới vượt quá 40°C, nên trang bị các biện pháp thông thoáng cưỡng bức trong phòng thoáng.

OSP-110 SALI
OSP-110 MALI

Giải phóng dầu

MJ/h

525

Công suất xả khí máy nén

m3/min

240 (120x2)

Nhiệt độ xả khí nén

°C

Nhiệt độ xung quanh +30

Tiêu hao áp suất cho phép

Pa

20

Công suất quạt thông gió (2)

m3/min

1,400

Công suất quạt thông gió (3)

m3/min

240

(2) Lỗ hút khí vào phải mở thấp nhất có thể. Cổng hút khí hoặc những chất gây hại khác trong không khí không được hút vào máy.

(3)Thông thoáng hoàn toàn.

Như bảng A, công suất quạt làm mát trong trường hợp thông thoáng phòng trong toàn bộ nơi lắp đặt máy nén, công suất lớn hơn công suất quạt thông gió được khuyến khích (tuy nhiên nó phải trong điều kiện nhiệt độ cho phép trong phòng là 5°C), Đặt quạt thông gió trên phòng.

(4) Ống xả khí

  • Dựa vào công suất xả của máy nén  được hiển thị ở bảng bên phải , tính toán điện trở  của ống xả. Nếu giữa trong vòng 20 Pa, không cần quạt thông gió thêm. Trong trường hợp này, cổng khí máy nén được hiển thị trong số B.
  • Ống xả khí  nên có cấu trúc dễ bóc tách, để có thể bảo dưỡng dễ dàng.
  • Trong trường hợp hao áp suất lớn hơn 20Pa, khuyến khích sử dụng quạt thông gió công suất lớn trong trường hợp hao dầu như thế này như bảng dưới đây lắp quạt bên trong ống gió. Theo nhiệt độ khí xả tăng ở bảng dưới, chọn một quạt thông gió phù hợp. Trong trường hợp không kết nối ống xả trực tiếp tới cổng xả máy nén, nhưng lắp ở cửa vào của ống xả và giữ khoảng cách  h ( h phải lớn hơn đường kính ống) giữa ống xả và công xả ( bảng C).

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quý khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số Điện thoại & Zalo: 0919.23.28.26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Hướng dẫn lắp đường ống máy nén khí Hitachi, Dịch vụ bảo dưỡng- sửa chữa máy nén khí Hitachi, Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi, Sửa chữa máy nén khí Hitachi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết